Ngoại trưởng Nga bác tin đồn về sức khỏe ông Putin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngoại trưởng Nga hôm 29/5 đã phủ nhận những tin đồn liên quan tới tình hình sức khỏe của Tổng thống nước này, khẳng định ông Putin "không có dấu hiệu đau ốm hay bệnh tật nào".
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bước sang tuổi 70 vào tháng 10. Ảnh: AFP.
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bước sang tuổi 70 vào tháng 10. Ảnh: AFP.

"Tổng thống Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng hàng ngày. Bạn có thể nhìn thấy ông ấy trên tivi, đọc và nghe các bài phát biểu của ông ấy. Tôi nghĩ một người bình thường, tỉnh táo sẽ không nhìn thấy bất cứ dấu hiệu bệnh tật hay đau ốm nào từ người đàn ông này”, TASS dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói hôm 29/5 trên kênh truyền hình TF1 của Pháp.

“Tôi sẽ để những người phát tán những tin đồn này tự vấn lương tâm của họ, đặc biệt khi mọi người đều có cơ hội nhìn thấy ông ấy mỗi ngày”, Ngoại trưởng Lavrov nói thêm.

Ông Putin sẽ bước sang tuổi 70 vào tháng 10 tới. Theo AFP, sức khỏe và cuộc sống riêng của Tổng thống Putin là chủ đề hiếm khi được đề cập trước công chúng. Thời gian gần đây, một số hãng truyền thông phương Tây đưa tin về những phỏng đoán liên quan tới tình hình sức khỏe của Tổng thống Nga.

Xung đột ở Ukraine hiện đã bước sang tháng thứ tư, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người Ukraine phải di tản. Theo Liên Hợp Quốc, hơn 6,7 triệu người tị nạn đã rời khỏi Ukraine kể từ ngày 24/2.

Theo Zing