Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Nga vẫn sẽ can thiệp bầu cử Mỹ đến năm 2050

VietTimes -- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm thứ Hai (29/4) cảnh báo rằng Nga sẽ tìm cách can thiệp vào các cuộc bầu cử Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ tới và khẳng định sẽ cản trở những nỗ lực này, theo AFP.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

“Không cần phải nói, họ cũng là một mối đe dọa cho cuộc bầu cử của chúng tôi vào năm 1974, và họ đã can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng tôi trong thập niên 80”, ông Pompeo nói với một diễn đàn của tờ báo The Hill.

“Chúng ta nên chuẩn bị đối phó với việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ vào năm 2050”, ông nói thêm.

Theo báo cáo điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller kết luận Nga đã nổ lực nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 bằng cách tấn công hệ thống máy tính, đánh cắp tài liệu và thư điện tử nằm trong chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton và đảng Dân chủ, nhưng khẳng định Tổng thống Trump không thông đồng với Nga.

Ngoại trưởng Pompeo nói rằng Tổng thống Trump yêu cầu phải “đặc biệt tập trung vào nỗ lực chống hoạt động can thiệp của Nga cũng như các đối thủ khác”.

Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra Mueller là “cuộc săn phù thủy”, đồng thời khẳng định rằng ông đã giành chiến thắng bằng chính công lao của mình. Trong khi đó, Nga đã phủ nhận và mô tả cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ là “lố bịch”.