Ngân hàng Nhà nước: Tin đồn sắp đổi tiền là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu

VietTimes -- NHNN vừa phát đi thông cáo khẳng định việc thay đổi mệnh giá tiền của một số nước trên thế giới vừa qua không ảnh hưởng và không liên quan đến sự ổn định của đồng tiền Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh tin đồn sắp đổi tiền là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu.
NHNN khẳng định tin đồn sắp đổi tiền là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu
NHNN khẳng định tin đồn sắp đổi tiền là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu

“Mấy ngày gần đây xuất hiện tin đồn trên mạng xã hội rằng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sắp đổi tiền và xúi giục người dân rút tiền để mua vàng và ngoại tệ khiến tâm lý một số người dân hoang mang. Về việc này, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định đó là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu.”- Thông cáo được phát đi từ website NHNN.

Bên cạnh đó, NHNN nhấn mạnh, “Người dân cần cảnh giác và đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia.”

“Việc thay đổi mệnh giá tiền của một số nước trên thế giới vừa qua không ảnh hưởng và không liên quan đến sự ổn định của đồng tiền Việt Nam” , NHNN khuyến cáo người dân.

Trước đó, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016, khi trả lời phóng viên về việc có thông tin sẽ đổi tiền nên dân đổ xô đi mua vàng, ngoại tệ, Phó Thống đốc NHNN, ông Đào Minh Tú khẳng định: “Tôi khẳng định việc đổi tiền là thông tin thất thiệt và chúng ta phải cảnh giác với những thông tin như vậy bởi đổi tiền liên quan đến an ninh tiền tệ quốc gia. Nhờ các cơ quan báo chí lưu ý người dân cần hết sức cảnh giác vì trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt.”