Nga tuyên bố bắn rơi tiêm kích Su-25 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nga thông báo phòng không nước này đã bắn rơi tiêm kích Su-25 của Ukraine trong khi các lực lượng khác của Moscow phá hủy nhiều mục tiêu quân sự của Kiev.
Một máy bay ném bom chiến đấu Su-25 của Ukraine (Ảnh: Wikipedia).
Một máy bay ném bom chiến đấu Su-25 của Ukraine (Ảnh: Wikipedia).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/4 thông báo hệ thống phòng không do nước này triển khai ở khu vực Kharkov đã bắn rơi thêm một tiêm kích bom Su-25 của Ukraine.

Theo thông báo trên, máy bay chiến đấu ném bom Su-25 đã bị rơi gần thị trấn Chervony Yar.

Ngoài ra, 2 máy bay không người lái và 12 rocket phóng đi từ hệ thống Smerch của Ukraine bị đánh chặn gần khu vực Kamenki, thuộc vùng ly khai Donetsk, Đông Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cùng ngày cho biết, lực lượng hàng không vũ trụ Nga trong ngày qua đã phá hủy 2 sở chỉ huy, 9 cứ điểm và các khu vực có bố trí binh lính và thiết bị quân sự cũng như 5 kho đạn dược và nhiên liệu của Ukraine.

Trong khi đó, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga nhằm mục tiêu vào 319 khu vực tập trung quân nhân và khí tài Ukraine, 12 sở chỉ huy và 2 kho đạn và tên lửa.

Tổng cộng, kể từ đầu chiến dịch quân sự bắt đầu từ hơn 2 tháng trước, Nga đã loại bỏ 2.678 xe tăng và các loại xe bọc thép chiến đấu khác, 2.503 xe cơ giới quân sự đặc biệt, 143 máy bay, 112 máy bay trực thăng, 660 máy bay không người lái, 279 hệ thống tên lửa đất đối không, 308 hệ thống tên lửa phóng loạt, 1.196 khẩu pháo dã chiến và súng cối của Ukraine.

Theo Dantri.com.vn