Nga trút bão lửa, quân đội Syria đánh tan Al-Qaeda tấn công thị trấn Kito giáo ở Hama (video)

VietTimes -- Ngày 11.11.2017, giao chiến lại bùng phát khốc liệt trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tổ chức nhiều cuộc tấn công liên tiếp vào thị trấn Kito giáo Mahardeh.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama - ảnh minh họa South Front
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama - ảnh minh họa South Front

Sáng sớm ngày 11.11.2017, các tay súng Hay’at Tahrir Al-Sham tiến hành cuộc tập kích dữ dội, đánh vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria, lực lượng vũ trang địa phương NDF gần nhà máy nhiệt điện khu vực.

Trước sức tấn công ác liệt của kẻ thù, các lực lượng vũ trang Syria nỗ lực đánh trả quyết liệt, đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của các tay súng HTS (Al-Qaeda Syria) vào trạm kiểm soát Abu Obaidah và Al-Shalweet.

Không thành công trong các cuộc tấn công liên tiếp, lực lượng khủng bố HTS – Al-Qaeda Syria liên tục bắn phá thị trấn Mahardeh bằng súng cối tự chế “pháo địa ngục” và tên lửa. Cuộc pháo kích diễn ra liên tiếp suốt ngày đến tận chiều tối vào thị trấn cổ kính người Kitô giáo.

Yểm trợ cho lực lượng bộ binh Syria, lực lượng Không quân Nga liên tục tiến hành nhiều cuộc không kích vào những vị trí trong thị trấn Lataminah. Khu vực từ đó nhóm chiến binh HTS đã phóng tên lửa vào thị trấn Kito giáo Mahardeh.

Trong thời điểm này, quân cảnh Nga đang được triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh bên trong Mahardeh. Cuộc pháo kích liên tục của HTS đánh vào thị trấn này đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của lực lượng quân cảnh.

Điều đó cũng có thể được hiểu, HTS đang cố gắng gây tổn thất cho quân đội Nga ở Syria nhằm tìm kiếm thêm nguồn tài trợ từ các thế lực bên ngoài, đang siết dần viện trợ cho tổ chức khủng bố nguy hiểm này.

Không quân Nga không kích dữ dội thị trấn thị trấn Lataminah - video truyền thông "đối lập" Syria
NT