Nga tiêu diệt nhóm chiến binh định tấn công khủng bố Moscow

Theo Mùa xuân Nga, hôm nay ngày 17.11, hai tên chiến binh IS Azamat Shihavov và Zaur Hamutaev, dự kiến tiến hành tấn công khủng bố ở Moscow, đã bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét khủng bố ở Kalmykia.
Nga tiêu diệt nhóm chiến binh định tấn công khủng bố Moscow

Thông tin này đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông của các cơ quan chức năng. Theo thông tin chiến dịch, Sheikh Shihavov 25 tuổi, sau khi thủ lĩnh nhóm Babayurt bị tiêu diệt đã tự xưng là lãnh đạo mới của nhóm.

Cuối năm ngoái, hắn ta thề trung thành với IS. Cùng với Hamutaevym chúng đã đến Moscow, tìm kiếm những nơi phù hợp để tiến hành cuộc tấn công khủng bố.

Hai tên khủng bố  Azamat Shihavov và Zaur Hamutaev

Kế hoạch của chúng đã bị đổ vỡ vì một sự cố xảy ra trên đường phố Công viên Maryinsky vào ngày 06.11 với sự xuất hiện của một nhân viên Cơ quan Bộ nội vụ Nga khu vực Marino.

Trung sĩ Cảnh sát Bộ nội vụ Viktor Razudalov 26 tuổi đã dừng xe của nhóm khủng bố và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Một tên trong bọn đã bất ngờ nã đạn vào anh liên tiếp 3 phát.  Viktor Razudalov được khẩn cấp đưa vào bệnh viện nhưng đã hy sinh trên xe cấp cứu.

Sau vụ giết cảnh sát, nhóm khủng bố bị phát lệnh truy nã trên toàn liên bang, chúng quyết định trốn khỏi thủ đô và ẩn nấp ở Dagestan. Lực lượng đặc nhiệm đuổi kíp chúng ở biên giới thuộc Kalmykia.

Theo thông tin thu được, nhóm chiến binh này cơ động di chuyển cùng với bạn bè lái xe tải, trốn trong thùng xe sau các bao và thùng hàng. Bằng cách đó chúng đã đến được Moscow. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm tất cả những kẻ nào đã giúp chúng đào thoát khỏi thủ đô, chiến dịch có 56 cảnh sát tham gia.

Theo QPAN