Nga tập trận chiến lược lớn chưa từng thấy: Putin đích thân thị sát

VietTimes -- Ngày 13.09.2018, kênh truyền hình TVZvezda công bố video cho biết tổng thống Nga Vladimir Putin - tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang liên bang chính thức thị sát các hoạt động quan trọng nhất của cuộc diễn tập quy mô lớn Vostoc – 2018.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn Vostoc - 2018. Ảnh minh họa video TV Zvezda.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn Vostoc - 2018. Ảnh minh họa video TV Zvezda.

Trong bài phát biểu tổng kết giai đoạn then chốt của cuộc diễn tập , tổng thống Putin tuyên bố, quân đội Nga phải luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền quốc gia và an ninh lãnh thổ. Ông nhấn mạnh:

“Nghĩa vụ và trách nhiệm của chúng ta đối với quốc gia, dân tộc là luôn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia. Trong trường hợp cần thiết: giúp đỡ các quốc gia đồng minh”. Theo ông Putin, đây là một cuộc thử thách khó khăn và phức tạp đối với quân đội Nga và Hải quân.

Tổng thống Putin ngỏ lời cảm ơn các quân nhân Trung Quốc và Mông Cổ đã tham gia và thể hiện một cách xuất sắc trong cuộc diễn tập “Vostoc – 2018”. Ông cũng trao tặng các phần thưởng danh dự cho các quân nhân xuất sắc trong cuộc diễn tập này, khẳng định lực lượng vũ trang 3 nước Nga – Trung Quốc – Mông Cổ đang bảo vệ sự ổn định và an ninh trên lục địa Á – Âu.

Cuộc tập trận Vostoc – 2018 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 17.09.2018 trên lãnh thổ và vùng biển Viễn Đông nước Nga. Trong cuộc diễn tập có sự tham gia của 300.000 binh sĩ, hàng nghìn máy bay chiến đấu, 36.000 tăng, thiết giáp và các xe cơ giới khác, khoảng 80 chiến hạm, tàu ngầm và tàu hậu cần kỹ thuật.

Tổng thống Vladimir Putin tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn Vostoc - 2018. Video TVZvezda
Cuộc diễu hành khổng lồ của lực lượng đa quốc gia và bài phát biểu của tổng thống Nga Putin. Video TVZvezda.