Choáng với Su-35S Nga trổ tài siêu cơ động tốc độ thấp

VietTimes -- Người dân Vladivostok bất ngờ trở thành nhân chứng của một sự kiện đặc biệt khi máy bay chiến đấu Su-35S bay với tốc độ tối thiểu và thực hành những kỹ năng bay siêu cơ động trên vịnh Ajax. Tốc độ cực thấp của S-35S, khoảng 200 km/h khiến video, ghi lại cảnh quay thực sự vô cùng ấn tượng.
Máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-35S. Ảnh minh họa Russian Gazeta
Máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-35S. Ảnh minh họa Russian Gazeta

Trang Russian Gazeta đăng tải một video, được quay bằng điện thoại di động từ cửa số một ngôi nhà trong khu vực gi lại cảnh chiếc tiêm kích đa nhiệm hạng nặng lơ lửng trong không trung và thực hiện những kỹ năng siêu cơ động trên bầu trời.

Theo tuyên bố của văn phòng báo chí quân khu phía Đông, các phi công đang huấn luyện bay biểu diễn trong khuôn khổ những hoạt động biểu diễn phục vụ diễn đàn kinh tế quốc tế khu vực phía đông Nga. Các phi công trên phi đội 7 chiếc Su-35S rèn luyện kỹ năng bay siêu cơ động trên một chiến đấu cơ hoặc cả biên đội.

Phát ngôn viên truyền thông quân khu phía đông cho biết: một chiếc Su-35S thực hiện chương trình biểu diễn siêu cơ động ở tốc độ thấp dành cho quan khách như các kỹ năng siêu cơ động "lăn thùng” “cái chuông”, “bay gương”, “xoáy trôn ốc”, “lá vàng rơi” và những kỹ năng bay khác. 

Máy bay tiêm kích siêu cơ động thế hệ 4++ Su-35S là máy bay duy nhất trong gia đình Su-27 Flanker được trang bị động cơ lực đẩy vector. Trên máy bay được trang bị radar mảng pha quét điện tử Irbis, có khả năng phát hiện mục tiêu trên khoảng cách đến 400 km, theo dõi và giám sát đến 30 mục tiêu trên không, 4 mục tiêu mặt đất, tấn công cùng lúc 8 mục tiêu nguy hiểm nhất. Khối lượng vũ khí mang theo đến 8000 kg.

Trong cơ số vũ khí trang bị của Su-35S có các loại tên lửa mới nhất không đối không, không đối đất, các loại rocket tấn công mặt đất, bom có điều khiển và không có điều khiển. Ngoài ra, máy bay còn được trang bị pháo tự động phòng không GS – 30-1 30mm

Máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35S biểu diễn trên bầu trời Vladivostoc. Video Russian Gazeta