Nga nói gì về tin đồn Tổng thống Putin mặc "áo chống đạn"?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chính quyền Moscow đã đưa ra câu trả lời sau khi xuất hiện 2 giả thuyết trên mạng liên quan tới thông điệp năm mới của Tổng thống Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu nhân dịp kết thúc năm 2021 (Ảnh: Sputnik)
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu nhân dịp kết thúc năm 2021 (Ảnh: Sputnik)

Điện Kremlin đã bác bỏ một số tin đồn trên mạng rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng một đoạn băng cũ thu từ những năm trước để phát trong thông điệp năm mới đưa ra hồi tuần trước, cùng lúc cho rằng giả thuyết ông mặc áo chống đạn trong lúc đang phát biểu là “hoàn toàn ngớ ngẩn”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov còn nói đùa rằng những người dùng mạng xã hội Twitter lan truyền giả thuyết trên có thể đã quá say sưa với các hoạt động lễ hội. “Điều này hoàn toàn ngớ ngẩn”, ông nói với tờ Daily Storm.

Ông Peskov đưa ra bình luận trên khi được hỏi về những tin đồn liên quan tới bài phát biểu cuối năm của ông Putin, được phát trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia vào ngày 31/12. Trong đoạn băng dài 6 phút, ông Putin dường như đứng ở bên ngoài, sau lưng ông là Điện Kremlin và nhà thờ St. Basil.

Tin đồn liên quan tới “áo chống đạn” được cho là bắt nguồn từ một số người dùng Twitter nói tiếng Nga.

Một cư dân mạng cho rằng đoạn video có cảnh nền là Điện Kremlin và nhà thờ St. Basil đã được quay từ thông điệp cuối năm trước của ông Putin.

Theo RT