Nga đủ sức đánh bại các cuộc tấn công vũ khí siêu thanh

Đương đầu và đánh bại tất cả những cuộc tấn công dùng phương tiện hàng không hiện đại bao gồm cả loại siêu thanh, sẽ là nhiệm vụ chức năng của những phương tiện mới trong hệ thống phòng không của quân đội Nga, như được qui định trong chương trình phát triển đến năm 2020.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đó là tuyên bố của chỉ huy lực lượng phòng không Bộ binh Nga, Trung tướng Aleksandr Leonov, trước thềm lễ kỷ niệm chẵn 100 năm thành lập Lực lượng. 

Ngoài ra, theo lời ông, cần tiếp tục cải tiến hoàn thiện hệ thống quản lý về phát triển và đào tạo nâng cao trình độ chiến đấu cho tất cả các loại hình đơn vị trên mặt đất như Bộ binh, phòng không, Dù và lực lượng ven biển của Hải quân, hình thành chính sách quân sự-kỹ thuật thống nhất.

Trung tướng Leonov nhận định rằng khoa học quân sự và công nghiệp hiện nay đã bắt đầu kết hợp tạo lập, thiết kế và sản xuất để hoàn chỉnh hệ trang bị tiên tiến phục vụ yêu cầu phòng không của quân đội trên cơ sở cải tiến những mẫu sẵn có song hành với phát triển những mẫu mới hiện đại hơn.

Trong một động thái khác, Bộ trưởng quốc phòng của Nga và Armenia, các ông Sergei Shoigu và Seyran Ohanyan đã ký thỏa thuận về việc thành lập hệ thống phòng không chung trong khu vực an ninh tập thể Kavkaz.

Văn kiện được ký theo kết quả cuộc gặp song phương của các thủ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước tại Moscow. Ngoài ra, các Bộ trưởng đã ký Kế hoạch hợp tác giữa Nga và Armenia. Hồi tháng 11/2015, Tổng thống Vladimir Putin đã ủy thác xúc tiến ký kết thỏa thuận về tạo lập hệ thống phòng không chung.

Theo QPAN