Nga dồn dập không kích, quân đội Syria sắp hạ gục khủng bố ở sân bay chiến lược

VietTimes -- Ngày 18.01.2018, sau khi giải phóng các làng Marhamiyah, Uwaynat Kabirah, Mash và Tal Mash phía nam Aleppo, quân đội Syria chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với quân tình nguyện Iran tiếp tục tiến công vào chiến tuyến của Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) trong khu vực. 
Toàn cảnh chiến trường khu vực Aleppo, Vệ binh Cộng hòa tiến công về hướng sân bay Abu - Al-Duhur - ảnh Muraselon
Toàn cảnh chiến trường khu vực Aleppo, Vệ binh Cộng hòa tiến công về hướng sân bay Abu - Al-Duhur - ảnh Muraselon

Lữ đoàn số 124 Vệ binh Cộng hòa dồn dập tấn công chiến tuyến của HTS trong các làng Ziyarah, al-Hayniyah và Abdat ash-Shaykh. Giao chiến khốc liệt diễn ra ở làng Tarfawi.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Iran đặt mục đích tiếp cận chiến tuyến của lực lượng Tiger gần căn cứ không quân Abu al-Duhur. Nếu quân đội Syria hợp binh gần căn cứ không quân, các tay súng Hayat Tahrir al-Sham và IS sẽ bị bao vây trên vùng đông bắc tỉnh Hama và phía đông tỉnh Idlib.

Yểm trợ cho cuộc tấn công này, lực lượng Không quân Nga liên tục tiến hành nhiều cuộc không kích đánh vào sân bay quân sự Abu Dhuhour, ngăn chặn bất cứ hoạt động tiếp vận nào vào khu vực căn cứ. Thực tế, không quân Nga đã buộc các tay súng HTS, đang cố thủ trong sân bay rơi vào tình huống sẽ bị tiêu diệt dần cho đến khi không còn khả năng chống cự.

Dười hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, pháo binh lực lượng Tiger cũng tiếp tục dội hỏa lực vào chiến tuyến căn cứ sân bay Abu Dhuhour. Mặc dù sức chiến đấu của các tay súng HTS bắt đầu suy kiệt, nhưng quân đội Syria không tấn công mà chờ đợi cuộc phản kích giải vây của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Mục đích lớn nhất là sẽ sử dụng pháo binh, không quân đánh quy tiềm lực quân sự của HTS trong khu vực căn cứ sân bay.

Nga dồn dập không kích, quân đội Syria sắp hạ gục khủng bố ở sân bay chiến lược ảnh 1Lực lượng Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với quân tình nguyện Iran, tiếp tục tiến sâu vào chiến tuyến gần sân bay Abu - Al-Duhur - ảnh Masdar News
Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Vệ binh Cộng hòa đang tiếp tục tấn công vào một số thị trấn, bị tạm chiếm bởi tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham phía nam Aleppo, tiến sát đến vành đai phía bắc sân bay Abu Dhuhour.
Toàn cảnh cuộc chiến trên chiến trường Aleppo - Hama - Idlib ngày 16.01.2018 theo R&U Video
NT