Nga dội lửa càn quét, “Hổ Syria” xung trận chiếm hàng loạt cứ địa IS

VietTimes -- Ngày 24.07.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger tiến công quyết liệt phía tây nam Syria, giải phóng liên tiếp một số thị trấn sau khi phá hủy tuyến phòng thủ vững chắc của nhóm chiến binh IS mang tên “Jaysh Khaled bin Walid “.
Các sĩ quan chỉ huy của sư đoàn Tiger. Ảnh minh họa Masdar News
Các sĩ quan chỉ huy của sư đoàn Tiger. Ảnh minh họa Masdar News

Lực lượng trung đoàn tiên phong Taha thuộc sư đoàn Tiger, dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân Nga tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố IS trong một số các thị trấn.

Chỉ sau vài giờ tiến công, quân đội Syria đã giải phóng liên tiếp 4 thị trấn trên hành lang phía bắc thung lũng Yarmouk. Đó là các thị trấn Bakar, Kar Sharqi, Umm Loqas và Bassa Sharqiyah.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công bao vây thị trấn Tal Jamou trên cao điểm nằm ở phần phía đông của vùng lưu vực Yarmouk.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Daraa cho biết, quân đội Syria giải phóng được các thị trấn Mahar, Rafid, Hiran Janoubi, Hiran Shamali, Rasm Hassan, Mudawarat, Mahyubiu, Rasem Zaerurat, Muallaqah, Ghadir Bustan, Abu Tynt, Abu Hashaw Mushidat và Umm Luqas.

Bản đồ vùng chiến sự chống khủng bố IS ở Daraa. Ảnh South Front
 Bản đồ vùng chiến sự chống khủng bố IS ở Daraa. Ảnh South Front

Tất cả các thị trấn được giải phóng này nằm trên hành lang tây bắc thung lũng Yarmouk thuộc tỉnh Daraa.

Nhóm chiến binh IS “Jaysh Khaled bin Walid” thiệt hại nặng nề binh lực trong trận chiến hai ngày liên tiếp. Đại đa số thương vong của nhóm khủng bố là kết quả của các cuộc không kích của không quân Nga.

Quân đội Syria triển khai binh lực trên vùng ngoại ô Sayda và Ayn Zakar, hai thị trấn và cũng là căn cứ địa lớn cho tổ chức khủng bố trong thung lũng Yarmouk phía tây nam Syria.

Tình huống chiến trường ngày càng căng thẳng giữa Syria và Israel. Những thất bại của IS trùng với sự cố phòng không Israel bắn rơi một chiếc máy bay chiến đấu của Syria, đang không kích yểm trợ quân đội Syria tiến công chống lại IS.

Bất chấp tình huống nào, quân đội Nga đã quyết định tiêu diệt hoàn toàn IS, sự cố với không quân Syria chỉ khiến cho không quân Nga đẩy mạnh không kích IS và tăng thêm thương vong cho lực lượng khủng bố.

Truyền thông Syria thông báo số thị trấn được quân đội giải phóng trong 2 ngày tấn công liên tiếp. Video kênh truyền hình Sama