Nga công bố video thử nghiệm tổ hợp ngư lôi – tàu ngầm không người lái nguyên tử Poseidon

VietTimes -- Bộ quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh công tác chuẩn bị cho tổ hợp ngư lôi – UUV và thực hiện phóng đạn thử nghiệm. Poseidon được phóng từ thùng phóng, mô phỏng khoang phóng của phương tiện mang tàu ngầm đặc chủng dành cho loại vũ khí này.
Container ống phóng ngư lôi - tàu ngầm không người lái Poseidon chuẩn bị thử nghiệm.
Container ống phóng ngư lôi - tàu ngầm không người lái Poseidon chuẩn bị thử nghiệm.

Ngày 20.02.2019, Trong khi đọc thông điệp Liên bang, tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, mùa thu năm nay sẽ hạ thủy phương tiện mang, tàu ngầm đầu tiên dành cho ngư lôi – tàu ngầm không người lái Poseidon.

Ông cho biết: "Mùa thu năm nay, Nga sẽ hạ thủy phương tiện mang Poseidon - tàu ngầm nguyên tử chuyên dụng dành cho loại vũ khí này ". Như đã biết, Poseidon hiện đang thử nghiệm cấp nhà máy và tinh chỉnh theo yêu cầu của Hải quân Nga. Những thứ nghiệm này sẽ hoàn thành cuối năm 2019, việc phát triển và lắp động cơ nguyên tử mini cho ngư lôi – tàu ngầm đã khiến cho vũ khí có những tính năng kỹ chiến thuật thực sự đáng kinh ngạc.

Tính năng kỹ chiến thuật của Poseidon đến lúc này vẫn hoàn toàn được giữ bí mật. Theo những thông tin ban đầu, ngư lôi – UUV có khả năng bơi với tốc độ lên tới gần 200 km/h và lặn ở độ sâu gần 1 km. Tổ hợp có khả năng cơ động cao và những tính năng này khiến khả năng phát hiện và đánh chặn thực sự rất khó khăn.

Bộ quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm ngư lôi - tàu ngầm không người lái nguyên tử Poseidon. Video New - Front