Nga công bố video 4 chiến đấu cơ áp sát “pháo đài bay” B-52 của Mỹ trên biển Bering

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video cho thấy 4 chiến đấu cơ đang theo sát 3 máy bay ném bom B-52H của Mỹ trên vùng biển Bering hôm 15/7.

Theo Trung tâm Kiểm soát Phòng thủ Quốc gia, Moscow đã phát hiện ra 3 mục tiêu đang tiến vào đường biên giới của họ. 4 chiến đấu cơ – bao gồm 2 chiếc MiG-31 và 2 chiếc Su-35 – đã được triển khai để bám theo các máy bay Mỹ.

“Các đội chiến đấu cơ Nga đã nhận diện các mục tiêu trên không này là các máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ và bám theo chúng trên vùng biển Bering” – Trung tâm này cho hay.

Sau khi các máy bay ném bom của Mỹ quay đầu, các chiến đấu cơ Nga cũng rút về căn cứ, và không có vụ việc vi xâm phạm nào được báo cáo.

Máy bay ném bom Boeing B-52 Stratofortress là mẫu máy bay phản lực tầm xa, lần đầu tiên được ra mắt vào những năm 1950. Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga đã điều 2 máy bay Sukhoi Su-30 khi phát hiện một máy bay tuần tra biển P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ bay trên Biển Đen, đang tiếp cận đường biên giới của họ, trùng thời điểm đang diễn ra cuộc tập trận hải quân đa quốc gia Sea Breeze của NATO.