Samsung tham vọng lớn với 5G, chuẩn bị thử nghiệm ở Anh và Mỹ

VietTimes -- Samsung chuẩn bị thử nghiệm mạng 5G tại Luân Đôn và 11 địa điểm khác ở Mỹ. Trước đó, hãng đã thử nghiệm công nghệ này tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.
Samsung chuẩn bị thử nghiệm mạng 5G tại Anh và Mỹ
Samsung chuẩn bị thử nghiệm mạng 5G tại Anh và Mỹ

Samsung Electronics cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm mạng lưới băng rộng 5G đầu tiên của Anh ở trung tâm Luân Đôn. Trước đó, Samsung đã thử nghiệm mạng 5G ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Tại Luân Đôn, Samsung sẽ hợp tác với Arqiva. Arqiva đã có giấy phép sử dụng băng tần 28GHz trên toàn nước Anh.

CEO của Arqiva, ông Siom Beresford-Wylie, nói rằng: “Thử nghiệm của chúng tôi với Samsung sẽ cho thấy tiềm năng to lớn của mạng 5G, một chuẩn công nghệ cung cấp kế nối tốc độ siêu cao đến các hộ gia đình và doanh nghiệp”. Ông cũng hứa hẹn về “tốc độ 1Gbps và độ trễ giảm đáng kể, cùng với sự tin cậy rất cao đối với các ứng dụng tối quan trọng”.

Ngoài Luân Đôn, Samsung cho biết họ đang hợp tác với nhà mạng Verizon để cung cấp kết nối 5G tại Mỹ. Samsung cho biết các thử nghiệm này sẽ bắt đầu tại New Jersey, Massachusetts, Texas và Washington DC vào tháng Tư tới, sau đó vị trí thứ 5 sẽ là ở Michigan. Trong một tuyên bố riêng, Verizon nói rằng “họ sẽ bắt đầu cung cấp 5G đến các khách hàng thí điểm trong nửa đầu năm 2017 tại những khu vực đông đúc dân cư như Ann Arbor, Atlanta, Bernardsville (NJ), Brockton (MA), Dallas, Denver, Houston, Miami, Sacramento, Seattle và Washington, DC" – tổng cộng là 11 địa điểm. Verizon cần kiểm tra chất lượng mạng tại những khu vực với địa hình khác nhau và có các tòa nhà xây dựng khác nhau.

Samsung nói rằng: “Trong thử nghiệm trước khi đưa công nghệ 5G ra thương mại hóa, hệ thống 5G cho thấy mức thông lượng tốt ở những khoảng cách khác nhau, trên các môi trường khác nhau”.

Verizon nói rằng mạng lưới 5G của họ có thể hỗ trợ video streaming 4K. Trong thử nghiệm, họ có thể cung cấp tốc độ trên 1 gigabit/giây.

Samsung đã đầu tư rất mạnh vào 5G và sở hữu một số bản quyền. Hôm 19/2, hãng tuyên bố đã sẵn sàng thương mại hóa công nghệ vi mạch tích hợp 5G, một công nghệ quan trọng sẽ được sử dụng trong việc sản xuất và thương mại hóa các trạm thu phát sóng di động (BTS) thế hệ tiếp theo và các sản phẩm radio khác.

Theo ZDnets