Mua cổ phiếu ngành nào sau Tết Nhâm Dần 2022?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhóm ngành ngân hàng được dự báo sẽ diễn biến tích cực trong 1-2 tuần đầu sau dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, hỗ trợ đà tăng của thị trường chung cho tới giữa tháng 3, theo chuyên gia.
TS. Đỗ Thái Hưng - Nhà sáng lập, Giám đốc CTCP Đầu tư Finpros
TS. Đỗ Thái Hưng - Nhà sáng lập, Giám đốc CTCP Đầu tư Finpros

Theo thống kê, thị trường chứng khoán Việt Nam thường tăng điểm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Điều này đã diễn ra 5/6 lần trong giai đoạn 2016 – 2021 và nhiều khả năng sẽ tiếp tục lặp lại trong năm 2022 khi nhóm ngân hàng đang có những diễn biến tích cực.

“Nhóm ngân hàng vẫn còn dư địa tăng thêm khoảng 15 – 20%, bởi dòng tiền trên thị trường đang phản ánh kết quả kinh doanh của năm 2021. Khối ngân hàng vẫn đang được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ khi NHNN vẫn bơm tiền và duy trì lãi suất ở mức thấp”, theo TS. Đỗ Thái Hưng – Nhà sáng lập, Giám đốc CTCP Đầu tư Finpros.

Theo ông Hưng, dòng tiền đang quay trở lại các cổ phiếu nhóm VN30 và điều này sẽ giúp thị trường tích cực trong vài tuần đầu sau dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

“Thị trường có thể tích cực đến giữa tháng 3, tuỳ thuộc vào động thái của Cục dự trữ liên bang Mỹ”, ông Hưng nói.

Đối với cổ phiếu bất động sản, ông Hưng cho rằng, cổ phiếu nhóm ngành này sẽ cần ít nhất 6 tháng để tích luỹ khi nhiều cổ phiếu (như: DIG, CEO, LDG, ITA) đã tăng từ 8-11 lần chỉ trong một thời gian ngắn.

“Nhóm bất động sản chịu tác động của dòng tiền đầu cơ quá lớn. Đa phần các cổ phiếu bất động sản không còn nhiều dư địa tăng trong năm 2022”, ông Hưng chia sẻ. Theo vị chuyên gia này, vẫn còn những cổ phiếu bất động sản tiềm năng, chưa tăng giá và còn nhiều dư địa tăng trưởng.

Theo nhà sáng lập Finpros, các nhóm ngành du lịch, tiêu dùng, bán lẻ sẽ có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2022 khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Bên cạnh các nhóm ngành nêu trên, cổ phiếu ngành bảo hiểm cũng đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư trong bối cảnh mặt bằng lãi suất đang có xu hướng tăng.

Trao đổi với VietTimes, TS. Đỗ Thái Hưng cho rằng cổ phiếu ngành bảo hiểm có tiềm năng được hưởng lợi từ mặt chính sách khi tỉ lệ tham gia bảo hiểm vẫn còn ở mức thấp so với khu vực và thế giới./.