Một số BV ở TP. HCM dừng hoạt động Ngày Thầy thuốc, tập trung chống dịch COVID-19

VietTimes -- Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số BV trên địa bàn TP. HCM đã dừng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

BV Chợ Rẫy dừng các hoạt động chúc mừng nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2020. Ảnh: Nguyễn Trăm.

BV Chợ Rẫy dừng các hoạt động chúc mừng nhân Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2020. Ảnh: Nguyễn Trăm.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy vừa có văn bản báo cáo Bộ Y tế, UNBD TP. HCM về việc dừng các hoạt động chúc mừng nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2020.

Văn bản nêu rõ "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các lễ hội, hội nghị… để tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19; nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2020, BV Chợ Rẫy chỉ triển khai các hoạt động nội bộ.

BV Chợ Rẫy xin ghi nhận tấm lòng của các cơ quan, ban, ngành, đơn vị muốn đến thăm, chúc mừng BV, nhưng rất mong các cơ quan, tổ chức, cá nhân... không thực hiện hoạt động này; đồng thời không gửi quà, hoa… chúc mừng cho BV".

Một số BV ở TP. HCM dừng hoạt động Ngày Thầy thuốc, tập trung chống dịch COVID-19 ảnh 1

Diễn tập cấp cứu bệnh nhân bị suy hô hấp. Ảnh: Nguyễn Trăm

Tương tự, BV Đại học Y dược TP. HCM cũng tạm dừng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc BV Đại học Y dược TP. HCM đã ký văn bản thông báo về việc này.

"Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/ 2020, BV xin phép không tổ chức Lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng. Đồng thời, BV không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của BV. Tất cả nhân viên y tế tập trung toàn lực trong công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong những năm qua, BV Đại học Y Dược TP. HCM đã nhận được sự tin yêu và đồng hành của nhiều đơn vị trong, ngoài nước. BV luôn trân trọng và ghi nhận sự quan "tâm, ủng hộ của các đơn vị" - Ông Nguyễn Hoàng Bắc nêu rõ.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết đến ngày 23/2, đã có 38 người đang được cách ly theo dõi tại BV Dã chiến (Củ Chi). 

Tại cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện, có 55 trường hợp cách ly, trong đó có 39 người đã hết thời gian theo dõi.

Trên địa bàn TP.HCM, có 2.977 trường hợp phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Hiện đã có 2.923 người hết thời gian theo dõi, còn 54 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Trong thời gian vừa qua, toàn thành phố có 3 trường hợp nhiễm COVID-19, tất cả đều đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Sở Y tế TP. HCM cho biết tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 34 trường hợp, tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đồng thời, số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp. Các trường hợp này đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng nhiễm COVID-19.