Bệnh viện Trung ương Huế thông báo nữ sinh 18 tuổi tử vong do mắc bệnh về não, không phải COVID-19

VietTimes -- Hôm nay (22/2), Bệnh viện Trung ương Huế đã thông báo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nữ sinh tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở.
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của nữ sinh Trần Hoàng X.N. (học sinh lớp 12, trú xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) âm tính với COVID-19, Bệnh viện đã gửi kết quả này đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, bệnh nhân N. xuất hiện các triệu chứng sốt, đau họng, khó thở nhưng lại tự điều trị tại nhà, không đến bệnh viện thăm khám. Ngày 21/2, bệnh nhân N. tử vong.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu phẩm của bệnh nhân N. để xét nghiệm COVID-19, đồng thời vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực xung quanh nhà nữ sinh này.

Kết quả xét nghiệm của nữ sinh nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: TTCP
Kết quả xét nghiệm của nữ sinh nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: TTCP

Ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế - khẳng định: Nguyên nhân bệnh nhân N. tử vong là do mắc bệnh lý về não và đã được cơ quan chức năng khám nghiệm pháp y.

Qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch COVID-19 hoặc đi đến những vùng đó.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. gửi Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Trung ương Huế, cho thấy bệnh nhân N. âm tính với COVID-19. 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 22/2, trên địa bàn tỉnh này không có trường hợp nào được xác định cũng như nghi ngờ nhiễm COVID-19. Đến nay toàn tỉnh có tổng số 733 ca bệnh xuất hiện các triệu chứng viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, viêm phổi,...), trong đó có 5 ca nghi ngờ âm tính với COVID-19.