Một người Trung Quốc tại Đà Nẵng bị bắn chết

Do vết thương quá nặng sau khi bị bắn một phát đạn vào người ngay trước cửa nhà tại Đà Nẵng, trưa nay ông Limuzi (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã tử vong.
Hiện trường vụ việc sáng nay - Ảnh: Trường Trung
Hiện trường vụ việc sáng nay - Ảnh: Trường Trung

Liên quan đến vụ một người Trung Quốc bị bắn tại Đà Nẵng vào sáng 26-11, đầu giờ chiều cùng ngày, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho biết nạn nhân tên Limuzi (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã tử vong do vết thương quá nặng sau khi bị đạn bắn. 

Trong một diễn biến khác, trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Phòng quản lý xuất nhập cảnh (công an TP Đà Nẵng) cho biết ông Limuzi nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2012, lấy vợ người Đà Nẵng và ở tại nhà vợ. Lần mới nhập cảnh vào Việt Nam gần nhất là tháng 11-2015.

Cũng theo phòng này, trường hợp người nước ngoài có thân nhân người Việt Nam thì được cấp giấy miễn thị thực, mỗi 6 tháng phải đến cơ quan chức năng đăng ký một lần.

Về công việc tại Đà Nẵng của ông Limuzi hiện vẫn chưa biết. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Vụ việc người Trung Quốc bị bắn ngay trước cửa nhà gây rúng động dư luận Đà Nẵng xảy ra khoảng 7g15 sáng 26-11 tại căn nhà trên đường Nguyễn Duy Hiệu, quận Sơn Trà.

Theo thông tin ban đầu, người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc trên là chồng của chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (24 tuổi, nhà số 184/22 Nguyễn Duy Hiệu).

Sáng nay, khi ông Limuzi vừa dắt xe máy ra trước cổng nhà thì bị một phát súng bắn trúng vào bụng. Ông này gục ngã xuống đường được người nhà đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã có mặt tại đường Nguyễn Duy Hiệu để phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc. Tại hiện trường vẫn còn vết máu của nạn nhân, chiếc xe mà ông Limuzi đi nằm ngã ngay trước cổng, trên yên xe có vết kính vỡ.

Cơ quan chức năng cũng đã thu được một vỏ đạn màu trắng dài hơn 2cm, nằm cách bánh xe chừng 1m.

Theo lời khai ban đầu của người hàng xóm gần nhà chị Nga cho biết vào khoảng 6g30 sáng nay, có một người đàn ông nói giọng phía Bắc ngồi ăn bánh bèo tại cách nhà chị Nga 50m.

Ngay khi thấy ông Limuzi vừa dắt xe ra khỏi cổng người này liền rút súng từ trong balô ra bắn rồi quay lại lấy xe máy tẩu thoát. 

Công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra - Ảnh: Trường Trung
Công an đang phong tỏa hiện trường để điều tra - Ảnh: Trường Trung
Vết máu của nạn nhân còn tại hiện trường - Ảnh: Trường Trung
Vết máu của nạn nhân còn tại hiện trường - Ảnh: Trường Trung

Theo Tuổi trẻ