Một mẫu ô tô bay đầy triển vọng vừa được trình làng với sự hậu thuẫn của Larry Page – người đồng sáng lập Google

VietTimes – Người đồng sáng lập Google, ông Larry Page đang hậu thuẫn cho một công ty startup của Canada có tên là Opener. Hãng này vừa vén bức màn về một mẫu xe điện mang thương hiệu BlackFly mà hãng đã bí mật phát triển trong nhiều năm qua.
Chiếc BlackFly của hãng Opener
Chiếc BlackFly của hãng Opener

Opener là startup về ô tô bay thứ hai mà Larry Page hậu thuẫn. Trước đây, ông đã bỏ tiền đầu tư vào công ty Kitty Hawk, vốn được thành lập bởi một “người cũ” của Google là Sebatian Thrun.

Hãng Opener không tiết lộ số tiền mà Larry Page đã đầu tư. Người ta chỉ biết được về sự hậu thuẫn của Larry Page thông qua một bài báo trên BBC.

Xe BlackFly của hãng Opener có thể bay một quãng đường dài 40 kilomet với tốc độ tối đa 99 km/h thông qua lực đẩy của 8 động cơ. Chiếc xe được điều khiển thông qua một tay cầm giống như tay cầm của thiết bị chơi game. Nhà sản xuất nói rằng tay điều khiển này rất dễ sử dụng. Người lái không cần phải có bằng lái máy bay vẫn có thể bay được chiếc xe này.

Opener cho biết họ đã trải qua 9 năm bí mật phát triển xe bay BlackFly. Họ đã tiến hành 1.400 chuyến bay thử nghiệm với tổng quãng đường là 19.000 km. Hãng đã kết nối chặt chẽ với cơ quan phụ trách giao thông của Canada trong suốt quá trình thử nghiệm. Opener cho biết họ mong muốn BlackFly có thể sớm hòa nhập vào hệ thống giao thông công cộng của Canada.

Chưa rõ bao giờ mẫu ô tô bay này được thương mại hóa, nhưng công ty Opener đã nhận được giấy phép từ các nhà quản lý cho một “máy bay siêu nhẹ cơ bản”. Theo BBC, có thể phiên bản BlackFly đầu tiên sẽ có giá thành khá đắt đỏ, nhưng những phiên bản tiếp theo sẽ có giá chỉ bằng một chiếc SUV.