Một công ty Nhật Bản chế tạo ra ô bay để che nắng mưa mà người dùng không cần cầm vào cán

VietTimes – Chiếc ô (dù) bay có thể giúp người dùng rảnh tay làm công việc khác vừa được một công ty Nhật Bản chế tạo ra. Chiếc ô bay này hoạt động theo nguyên lý của máy bay không người lái (drone).

Ô bay là sự kết hợp của drone và trí thông minh nhân tạo (ảnh cắt từ clip)

Ô bay là sự kết hợp của drone và trí thông minh nhân tạo (ảnh cắt từ clip)

Chiếc ô bay có tên “Free Parasol” được công ty Ashahi Power Service phát triển. Nó là sự kết hợp giữa máy bay không người lái và trí thông minh nhân tạo. Phần mềm thông minh được cài đặt trong chiếc ô có thể phát hiện đỉnh đầu người dùng và nó sẽ luôn bay theo khi người dùng bước đi.

Video dưới đây là chiếc ô bay của hãng Ashahi Power Service.

Mặc dù tuyên bố chiếc ô có thể bay tự động theo người dùng, nhưng video lại cho thấy ô bay đang được điều khiển bởi một kỹ thuật viên.

Chiếc ô bay này có đường kính 59 inch, nặng khoảng 5 kg và có đủ pin để bay trong vòng 20 phút.

Chưa rõ chiếc ô “Free Parasol” có thể đối phó với gió mạnh hay không, bởi thông thường khi mưa trời cũng có gió rất mạnh.

Asahi Power Service có kế hoạch cắt giảm trọng lượng của chiếc ô bay xuống còn 1 kg và kéo dài thời gian bay đến một giờ. Hệ thống cánh quạt sẽ được thiết kế gọn trong lồng để không làm tổn thương khách bộ hành.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng chiếc ô bay này. Luật pháp Nhật Bản không cho phép sử dụng thiết bị bay không người lái xung quanh khu vực đông dân cư ở Nhật Bản, do đó công ty hy vọng sẽ bán nó ở những địa điểm đặc biệt như sân golf. Mức giá mà Ashahi Power Service dự định bán là 30.000 yên (273 USD).