Mitsubishi phát triển ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên

Với mục tiêu tạo ra những không gian văn phòng mở, gây ấn tượng mạnh và thân thiện với môi trường, tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và kinh doanh thiết bị điện tử gia dụng, thương mại và công nghiệp của Nhật Bản Mitsubishi vừa phát triển công nghệ ánh sáng trong nhà mô phỏng ánh sáng tự nhiên bên ngoài, từ khi trời chuyển bình minh đến khi hoàng hôn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hệ thống phát sáng này, gồm một tấm panel mỏng và khung dày 10cm, có thể tái tạo ánh sáng tự nhiên thông qua ánh sáng đèn LED từ cạnh của tấm panel mô phỏng hiệu ứng tán xạ Rayleigh, khiến bầu trời xanh và cao khi nhìn từ bên dưới.

Hệ thống này có thể chuyển ánh sáng tự nhiên, từ bình minh sang giữa trưa và hoàng hôn, thông qua việc điều chỉnh tự động ánh sáng của đèn LED. Ý tưởng độc đáo trên đã được một nhà nghiên cứu trẻ của Mitsubishi đưa ra khi phải làm việc tại một cơ sở nghiên cứu khoa học không có ánh sáng tự nhiên. 

Dự kiến, Mitsubishi sẽ giới thiệu công nghệ này tại Triển lãm Công nghệ thông tin và điện tử CEATEC Nhật Bản 2018, gần thủ đô Tokyo, trong bốn ngày, từ ngày 16/10. 

Công ty cũng lên kế hoạch đưa công nghệ vào ứng dụng trong các văn phòng, khu vực công cộng và những nơi thiếu hoặc không có ánh sáng tự nhiên. Các công ty, văn phòng có thể lắp đặt công nghệ mới trong một vài năm tới. 

Công nghệ ánh sáng trong nhà của Mitsubishi nhận được đánh giá rất cao bởi hầu hết các công ty đều được khuyến khích tạo ra môi trường làm việc thân thiện, thoải mái nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Một số văn phòng hay công ty vẫn phải đóng cửa sổ, thậm chí là không có cửa sổ nhằm tiết kiệm năng lượng./.

Theo VietnamPlus

https://www.vietnamplus.vn/mitsubishi-phat-trien-anh-sang-trong-nha-mo-phong-anh-sang-tu-nhien/528399.vnp