Minh Béo đang bị giam tại nhà tù quận Cam

Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố hôm thứ Sáu (25-3) với các tội danh khẩu dâm trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi..."
Diễn viên Minh Béo. Ảnh tư liệu.
Diễn viên Minh Béo. Ảnh tư liệu.

Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA) đã ra thông cáo báo chí về trường hợp của Minh Béo.

Theo nội dung thông cáo báo chí của OCDA đăng trên website, "Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh), 38 tuổi, ở Garden Grove, bị khởi tố hôm thứ Sáu (25-3) với các tội danh: khẩu dâm với một trẻ em, tội danh về âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và một tội danh gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Nếu bị buộc tội, Minh Béo có thể bị phạt tù tối đa 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục.

OCDA cho hay đang tìm sự giúp đỡ của người dân để xác nhận thêm các nạn nhân của diễn viên hài Minh Béo, người bị khởi tổ với tội danh lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên. 

Thông cáo cho biết diễn viên Minh Béo muốn được tại ngoại phải nộp 1 triệu USD và theo lịch sẽ tiếp tục trình diện vào ngày 15-4-2016, lúc 10 giờ sáng ở Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana.

Tại thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Minh Béo bị cáo buộc đi từ Việt Nam và thăm quận Cam và Atlanta, Georgia. Minh Béo là một diễn viên nổi tiếng hay có tiếp xúc với trẻ em.

Ngày 20-3-2016, Minh Béo bị cáo buộc nói chuyện với một nhóm vũ công ở một show diễn tổ chức tại một kênh phát thanh ở Hungtinton Beach và nói với các vũ công rằng ông ấy đang tổ chức một buổi thử giọng cho một dự án video.

Ngày 23-3-2016, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ qua đường miệng với cậu trẻ em vị thanh niên John Doe 1 khi nạn nhận đến thử giọng.

Một thời gian ngắn sau đó, John Doe 1 thông báo việc phạm tội của Minh Béo đến Văn phòng cảnh sát Garden Grove. Phòng cảnh sát Garden Grove (GGDP) đang bắt đầu điều tra vụ việc này.

Ngày 24-3-2016, một nhân viên cảnh sát của GGDP giả dạng thành một thiếu niên dưới 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo để điều tra kỹ hơn về vụ việc.

Minh Béo bị cáo buộc lên một cuộc hẹn với nhân viên cảnh sát này với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Béo cuối cùng bị GGDP bắt giữ. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Minh Béo đang bị giam tại nhà tù quận Cam ảnh 1
Thông cáo báo chí củaVăn phòng biện lý Quận Cam (Mỹ) ngày 28-3. -Ảnh chụp màn hình.

Trong khi đó, ông Dũng Taylor, một bầu sô có tiếng ở Mỹ thông báo Minh Béo bị bắt ngày 24-3, hiện bị giam tại nhà tù quận Cam (Orange County Jail).

Ông Dũng Taylor cho Tuổi Trẻ biết: "Tối hôm qua nhà quản lý của nghệ sĩ Minh Béo tại Mỹ chính thức xác nhận tin nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại quận Cam, bang California vào lúc 2 giờ sáng ngày 24-3 tại tư gia với tội danh chưa được chính thức công bố". 

Được biết nhà tổ chức văn nghệ tại hải ngoại là công ty D&D Entertainment mời Minh Béo, tên thật là Hồng Quang Minh tham dự một buổi trình diễn vào ngày 9-4-2016.

Tin cho hay Minh Béo hiện đang bị giam giữ tại trại tù quận Cam (Orange County Jail) và sẽ ra hầu tòa ngày 15-4. Số tiền cần đóng để Minh Béo tại ngoại được ấn định là 1 triệu USD (khoảng hơn 22 tỉ đồng).

Theo luật thì cơ quan cảnh sát phải có trách nhiệm liên lạc với Sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vì nghệ sĩ Minh Béo là công dân Việt Nam.

"Mong mọi người tôn trọng quyền tự do cá nhân và chớ vội kết án, phán xét người chưa chính thức bị kết án. Theo luật pháp Hoa Kỳ thì những sự kiện hình sự liên quan đến an ninh của công chúng sẽ được công bố trong thời gian 72 tiếng. Ngoài ra chỉ có luật sư đại diện cho nghệ sĩ Minh Béo mới được cơ quan chức năng cung cấp thông tin chính thức liên quan đến lý do nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ" - Dũng Taylor viết trên trang cá nhân.

Ông Dũng Taylor cũng cho biết đã liên lạc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco để cung cấp thêm chi tiết về việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt.

"Xét trên tình đồng hương đối với một người sa cơ thất thế như nghệ sĩ Minh Béo thì chúng ta nên làm hết khả năng để giúp đỡ", Dũng Taylor cho hay

Theo Tuổi trẻ