Microsoft và Apple sẽ thống trị thị trường IT năm 2018

Theo dự báo của các nhà phân tích, Microsoft và Apple vẫn sẽ là những công ty đứng đầu làng công nghệ thông tin (IT) thế giới trong năm 2018.

Hình minh họa

Hình minh họa

Dự báo của các nhà phân tích tại tập đoàn Moody chỉ ra, dịch vụ đám mây sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng chính cho cả Apple lẫn Microsoft.

Các nhà phân tích khẳng định, Apple và Microsoft sẽ chiếm khoảng một nửa lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp. Trong đó, chi tiêu cho công nghệ thông tin sẽ tăng 4% vào năm 2018, tăng 1% so với năm nay nhưng giảm 2% so với 2016.

Theo Softpedia, tăng trưởng doanh thu IT chủ yếu nhờ việc gia tăng các hoạt động mua bán thiết bị và phần mềm liên quan đến việc chuyển đổi sang các hệ thống IT sử dụng nền tảng đám mây.

Thị trường máy tính vẫn sẽ tiếp tục suy giảm nhưng theo đà chậm hơn

Thị trường máy tính được khẳng định sẽ tiếp tục suy giảm vào năm 2018 nhưng với tốc độ chậm hơn. Đây là hệ quả của một chu kỳ thay thế thiết bị dần xuất hiện tại nhiều công ty hiện nay.

Tuy thị trường máy tính sẽ tiếp tục suy giảm nhưng Windows 10 vẫn sẽ tăng trưởng tốt, một phần nhờ nhóm người dùng doanh nghiệp đang chuyển hướng nâng cấp hệ điều hành lên những phiên bản mới hơn, trong đó có Windows 10.

Với các thiết bị di động, iPhone 8 hay iPhone X sẽ tiếp tục là những sản phẩm kích cầu cho toàn bộ thị trường. Trong khi doanh thu từ thị trường máy chủ sẽ tăng mạnh nhờ sự xuất hiện của bộ xử lý Intel mới và nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây.

Microsoft và Apple sẽ thống trị thị trường IT năm 2018 ảnh 1

Microsoft sẽ trở thành "thủ lĩnh" trên thị trường điện toán đám mây

Kể từ khi CEO Satya Nadella lên thay thế Steve Ballmer trong vai trò lãnh đạo Microsoft, gã khổng lồ phần mềm nước Mỹ đã tập trung phát triển dịch vụ đám mây nhiều hơn. Và giờ đây là thời điểm Microsoft bắt đầu hái quả ngọt từ chiến lược thông minh, khi dịch vụ đám mây đã và sẽ trở thành "chất xúc tác" hoàn hảo thúc đẩy doanh thu cho gã khổng lồ xứ Redmond.

Theo nhiều phỏng đoán, doanh thu Q1/2018 của Microsoft, đặc biệt với mảng dịch vụ đám mây sẽ tăng trưởng ít nhất 17% và đóng góp tới 90% trong đó là nền tảng Azure.

Theo VnReview

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2353078/microsoft-va-apple-se-thong-tri-thi-truong-it-nam-2018

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.