Microsoft sắp ra mắt bản Windows 10 Fall Creators Update

VietTimes -- Sẽ sớm ra mắt trong năm nay, bản Windows 10 Fall Creators Update sẽ mang lại những trải nghiệm mới cho hơn 500 triệu thiết bị Windows 10 bao gồm: hệ thống thiết kế mới; trải nghiệm sáng tạo sẽ dịch chuyển cùng người dùng từ Windows, iOS và Android
Các ông Satya Nadella, Scott Guthrie và Harry Shum đã chào đón hàng ngàn chuyên gia lập trình tới Seatle tham dự hội nghị Build 2017 — sự kiện thường niên của Microsoft dành cho chuyên gia lập trình. Ảnh Microsoft.
Các ông Satya Nadella, Scott Guthrie và Harry Shum đã chào đón hàng ngàn chuyên gia lập trình tới Seatle tham dự hội nghị Build 2017 — sự kiện thường niên của Microsoft dành cho chuyên gia lập trình. Ảnh Microsoft.

Tại Build 2017, sự kiện thường niên của Microsoft dành cho chuyên gia lập trình, Microsoft chia sẻ những thông tin chủ chốt của bản cập nhật Windows 10, bản  Windows 10 Fall Creators Update.

“Chúng tôi thiết kế Windows 10 nhằm trao quyền cho các nhà sáng tạo nằm trong mỗi người”, ông Terry Myerson, phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft, phụ trách nhóm Windows Devices nói. “Chúng tôi hào hứng mang lại cho khách hàng những tính năng tiên tiến của bản Windows 10 Fall Creators Update, hứa hẹn sẽ trao quyền cho trải nghiệm sáng tạo; những trải nghiệm có thiết kế hiện đại, độc đáo xuyên suốt các thiết bị; và là hướng đi dễ dàng hơn cho các lập trình viên tạo ra điện toán tương lai”.

Giới thiệu hệ thống thiết kế mới cho làn sóng kế tiếp của sáng tạo trên thiết bị Windows

Tính năng Microsoft Fluent Design System sẽ mang lại những trải nghiệm hòa hợp, thân thiện và phản hồi nhanh trên mọi thiết bị với khả năng tương tác tốt. Với các lập trình viên, Fluent Design được xây dựng để mọi người có thể tạo ra nhiều ứng dụng liên kết và nhanh làm việc trên dải rộng thiết bị và có khả năng đa dạng hóa.

Trải nghiệm Windows sẽ đi cùng người dùng trên Windows, iOS và Android

Tính năng Microsoft Graph là một sợi dây thông minh kết nối giữa con người, hội thoại, các dự án và nội dung trong đám mây Microsoft – nhằm chắc chắn rằng những trải nghiệm được liền mạch giữa các thiết bị Windows, iOS và Android.

Những tính năng nổi bật mang lại trải nghiệm liền mạch này gồm có Timeline - yếu tố giúp người dùng nhảy ngược nhanh với thời lượng hiển thị để xem người dùng đã làm gì trước kia và dễ dàng thu thập vào các ứng dụng, tệp và website như đang trong thời gian thực.

Với Cortana, người dùng có thể mở ra đúng những gì đang làm xuyên suốt thiết bị Windows, iOS và Android.

Clipboard là cách dễ dàng, nhanh chóng để cắt và dán giữa các thiết bị được kết nối nhờ cho phép cắt dán giữa phone và máy tính.

OneDrive Files on Demand cho phép truy cập vào mọi files trên đám mây không đòi hỏi phải tải về và sử dụng không gian chuyên biệt trên thiết bị.

Windows Story Remix: Phương thức mới để chuyển đổi ảnh và video

Được xây dựng trên .NET và phân phối qua Windows Store như một ứng dụng phổ quát của Windows (Universal Windows Application -UWA),  Windows Story Remix  sử dụng AI và những kiến thức chuyên sâu để tổ chức và chuyển đổi hình ảnh, video thành câu chuyện. Nó cũng sử dụng Microsoft Graph để kết nối người dùng xuyên suốt thiết bị.

Story Remix mang các ký ức, hình ảnh và video lại cùng nhau để tạo ra các câu chuyện với âm thanh, chủ đề và cả các hiệu ứng phim. Người dùng cũng có thể tạo ra các hòa âm thực nhờ bổ sung các đối tượng 3D vào ảnh hoặc video để chia sẻ câu chuyện theo phương thức mới, hoặc chuyển ảnh và video thành các bản vẽ, vẽ lên chúng nhờ tính năng Windows Ink.

Windows Store mang lại khả năng UWP toàn diện hỗ trợ Windows, iOS và Android, chào đón iTunes

Kho Windows Store, bổ sung những ứng dụng phổ cập trong năm nay như: iTunes sẽ sẵn sàng trong Windows Store vào cuối năm nay. Người dùng Windows sẽ có toàn bộ trải nghiệm của iTunes, bao gồm Apple Music và iTunes Store cũng như sẽ hỗ trợ iPhone và các thiết bị Apple trên bất kỳ máy tính Windows 10 hay Windows 10 S nào.

AutoDesk giới thiệu ứng dụng phổ quát Windows mang tên SketchBoook và mùa hè năm ngoái và nó trở thành nền tảng mới được phát triển nhanh nhất với tăng trưởng doanh thu 35% trên tháng trong suốt năm 2017. AutoDesk SketchBook, ứng dụng để vẽ và tô, được xây dựng trên nền tảng Windows phổ quát (UWP) đã tận dụng bút và cảm ứng của Windows 10. AutoDesk sẽ tiếp tục UWP để mở rộng kho Windows Store với hỗ trợ của Windows Mixed Reality vào Autodesk Stingray, một cơ chế game 3D và phần mềm dựng hình theo thời gian thực.

SAP sẽ mang SAP Digital Boardroom vào kho Windows Store trong tháng này. SAP Digital Boardroom là một trong những giải pháp phổ cập nhất toàn cầu của SAP. Đây là cổng điện tử thế hệ mới giúp khai thác dữ liệu từ kênh bán của ứng dụng kinh doanh nhằm cung cấp một nguồn thống nhất tin cậy cho các trải nghiệm để xem xét vận hành thời gian thực. Ứng dụng đã được đưa lên Windows Store mang tên Progressive Web App. Điều này cho phép SAP tái sử dụng nội dung trang web và đầu tư trên nhiều nền tảng mục tiêu, đồng thời sẽ tận dụng lợi thế tích hợp sâu hơn của Windows 10.