Microsoft ra mắt ấn bản về an ninh mạng Cyber Signals

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tập đoàn Microsoft cho biết vừa ra mắt dịch vụ Cyber Signals, một ấn bản thông tin được tổng hợp từ những dữ liệu và nghiên cứu mới nhất của Microsoft về các mối đe dọa mạng.
Theo các chuyên gia Microsoft, xác thực đa yếu tố và các giải pháp không mật khẩu tỏ ra rất hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiều mối đe dọa.
Theo các chuyên gia Microsoft, xác thực đa yếu tố và các giải pháp không mật khẩu tỏ ra rất hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiều mối đe dọa.

Ấn bản Cyber Signals sẽ cung cấp cho người đọc góc nhìn của chuyên gia về bối cảnh hiện tại của an ninh mạng, thảo luận về các kỹ thuật và chiến lược thịnh hành được sử dụng bởi các hacker có tần suất hoạt động cao nhất trên thế giới.

Cyber ​​Signals là bản tổng hợp những thông tin chuyên sâu mà các nhóm nghiên cứu và an ninh ở tuyến đầu của Microsoft thu thập được, bao gồm phân tích từ 24 nghìn tỉ tín hiệu bảo mật cùng kết quả giám sát hơn 40 nhóm làm việc cho chính phủ và hơn 140 nhóm khác.

Chủ đề của ấn bản đầu tiên này là danh tính. Danh tính của mỗi người bao gồm mọi lời nói và hành động của họ trong cuộc sống hàng ngày, được ghi lại dưới dạng dữ liệu trên rất nhiều loại ứng dụng và dịch vụ. Mặc dù việc ghi lại dữ liệu như vậy mang đến nhiều tiện ích nhưng nếu không có các biện pháp an ninh phù hợp, danh tính của người dùng sẽ bị kẻ xấu lợi dụng. Và trong năm qua, ​​danh tính đã trở thành chiến trường cho các cuộc chiến an ninh bảo mật.

Mặc dù các rủi ro gia tăng nhanh chóng trong 2 năm qua nhưng số người dùng sử dụng các biện pháp xác thực danh tính có tính bảo mật cao như xác thực đa yếu tố hay xác thực không cần mật khẩu vẫn còn thấp. Dữ liệu của Microsoft cho thấy trong mọi lĩnh vực, chỉ 22% người dùng giải pháp Nhận dạng đám mây của Microsoft (Azure Active Directory - AAD), triển khai các biện pháp xác thực danh tính mạnh mẽ kể từ tháng 12/2021.

Theo các chuyên gia Microsoft, xác thực đa yếu tố và các giải pháp không mật khẩu tỏ ra rất hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiều mối đe dọa và Microsoft sẽ hướng dẫn khách hàng về các giải pháp này để họ có thể bảo vệ chính mình tốt hơn.

Từ tháng 1/12/2021, Microsoft đã ngăn chặn hơn 25,6 tỉ cuộc tấn công nhắm vào danh tính AAD và chặn 35,7 tỉ email lừa đảo bằng Microsoft Defender cho Office 365.

Thông qua Cyber Signals, Microsoft chia sẻ các xu hướng, chiến thuật và chiến lược mà các hacker sử dụng để đoạt quyền truy cập vào phần cứng và phần mềm, nơi lưu trữ những dữ liệu nhạy cảm nhất của một người. Đồng thời, Microsoft mong muốn kêu gọi mọi người hãy bảo vệ các tài nguyên kỹ thuật số quý giá nhất và cuộc sống kỹ thuật số của mình, để cùng nhau xây dựng một thế giới an toàn hơn.