Microsoft mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD

Trong một tuyên bố vừa được đưa ra ngày hôm nay, Microsoft cho biết họ đang tiến hành các thủ tục mua lại mạng xã hội LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD.

Microsoft mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD

Theo Business Insider, điều này tương đương với việc Microsoft sẽ trả 196 USD cho mỗi cổ phiếu của LinkedIn.

Sau khi thủ tục mua bán hoàn tất, LinkedIn vẫn hoạt động độc lập và giữ nguyên CEO. Vị CEO này sẽ chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp công việc cho Giám đốc điều hành Microsoft là Satya Nadella.

Microsoft cho biết Reid Hoffman và Weiner (đồng sáng lập và Chủ tịch hội đồng quản trị của LinkedIn) đều thống nhất các điều khoản trong thương vụ này. Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng mua lại mạng xã hội LinkedIn của Microsoft sẽ hoàn tất trong năm nay.

Sau khi có thông tin về thương vụ này, cổ phiếu của LinkedIn đã tăng đến 48%, trong khi đó cổ phiếu của Microsoft lại giảm 1% trong phiên giao dịch gần nhất.

Linkedin được xem là một trong những mạng xã hội có tỷ lệ người sử dụng đông đảo nhất hiện nay. Tuy nhiên, khác với các mạng xã hội khác, đối tượng người sử dụng mà Linkedin hướng tới là giới doanh nhân, các chủ doanh nghiệp chứ không phải là người dùng phổ thông.

Theo VnReview