Microsoft bổ nhiệm CEO Satya Nadella làm Chủ tịch HĐQT công ty

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – CEO Satya Nadella được tín nhiệm ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch HĐQT công ty, đánh dấu lần đầu tiên sau 2 thập kỷ ở Microsoft Chủ tịch HĐQT cũng kiêm Giám đốc điều hành.
Ảnh: Gizmodo
Ảnh: Gizmodo

Microsoft đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Satya Nadella làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty trong một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư ngày 16/6, đánh dấu lần đầu tiên sau hai thập kỷ, Chủ tịch HĐQT của công ty cũng là Giám đốc điều hành.

Năm 2014, Microsoft đã đưa Nadella từ nhóm Doanh nghiệp và dự án Đám mây vào chiếc ghế Giám đốc điều hành công ty. Nadella đã tận dụng tốt thời gian của mình tại vị trí này để phát triển Microsoft trở thành một trong những công ty nổi bật và có giá trị nhất trên thế giới.

Việc ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị thể hiện được Nadella đã nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ Microsoft. Ngoài ra Hội đồng quản trị Microsoft cũng đánh giá cao Nadella về khả năng lãnh đạo trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, giúp doanh thu công ty tăng trưởng 14% trong năm tài chính 2020

Công ty cho biết: “Với vai trò này, Nadella sẽ lãnh đạo công việc thiết lập chương trình nghị sự cho hội đồng quản trị, tận dụng sự hiểu biết sâu sắc của mình về doanh nghiệp để nâng cao các cơ hội chiến lược phù hợp, đồng thời xác định các rủi ro chính và các phương pháp giảm thiểu để hội đồng xem xét”.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 600%, trở thành công ty có giá trị thứ hai trên thế giới, chỉ sau Apple. Bản thân Nadella là một trong những cổ đông cá nhân nổi bật nhất của Microsoft, sở hữu hơn 1,6 triệu cổ phiếu của công ty.

Nadella sẽ thay thế chủ tịch John Thompson - vị trí mà ông đã nắm giữ kể từ khi Gates từ chức để trở thành “cố vấn công nghệ” vào năm 2014. Microsoft cho biết Thompson vẫn sẽ giữ “quyền hạn đáng kể bao gồm việc cung cấp ý kiến thay mặt cho các giám đốc điều hành hiện tại trong các chương trình nghị sự của hội đồng quản trị , triệu tập các cuộc họp, thiết lập chương trình nghị sự cho các phiên điều hành và đánh giá hiệu suất của công ty”.

Nadella gia nhập Microsoft vào năm 1992, lúc này Bill Gates đang là CEO và Windows mới bắt đầu hành trình thống trị thế giới. Trước khi giữ vị trí CEO của Microsoft, Satya Nadella từng giữ chức Phó chủ tịch điều hành của Cloud and Enterprise Group (thuộc Microsoft), là người chịu trách nhiệm xây dựng và vận hành toàn bộ nền tảng điện toán quan trọng của công ty.

Theo Gizmodo