“Metal 12” – vật liệu siêu nhẹ cho các dòng điện thoại tương lai của Samsung

VietTimes -- Samsung vừa mới đăng ký thương hiệu cho loại vật liệu họ đã sử dụng để sản xuất dòng laptop Notebook 9 (2018). Theo hồ sơ đăng ký này, thì loại hợp kim siêu nhẹ magiê–aluminum sẽ được lấy tên là “Metal 12”. Hồ sơ này cũng cho biết Samsung đang lên kế hoạch sử dụng Metal 12 để sản xuất các sản phẩm khác của họ như là các dòng điện thoại Galaxy và đồng hồ thông minh Gear.
Samsung được cho là sẽ sử dụng hợp kim Metal 12 để sản xuất các dòng điện thoại tương lai (Ảnh Reuters)
Samsung được cho là sẽ sử dụng hợp kim Metal 12 để sản xuất các dòng điện thoại tương lai (Ảnh Reuters)

Hôm 15/1, trang SamMobile đã đăng nguồn tin từ trang web Hà Lan có tên là Galaxy Club cho biết Samsung đã đăng ký thương hiệu “Metal 12” cho loại vật liệu họ đã sử dụng để sản xuất dòng Notebook 9 (2018) vừa mới được công bố. Theo thông tin đó, thì ông lớn công nghệ Hàn Quốc đã đăng ký thương hiệu với Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh châu Âu (European Union Intellectual Property Office).

Hợp kim Metal 12 giúp cho dòng laptop mới của Samsung có trọng lượng rất nhẹ, từ đó nâng cao tính cơ động cho chiếc laptop này. Rõ ràng, đối thủ lớn nhất của Apple đang lên kế hoạch sử dụng loại vật liệu này để sản xuất các dòng điện thoại trong tương lai của mình. Hồ sơ đăng ký cũng cho biết rằng nhờ đặc tính siêu nhẹ nên Samsung đang xem xét ý tưởng đưa Metal 12 vào sản xuất các sản phẩm khác, đặc biệt là các dòng điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh của họ.

Tuy nhiên, Samsung chưa thể sử dụng Metal 12 cho Galaxy S9, dòng điện thoại flagship đang rất được nhiều người chờ đợi, thậm chí là cả dòng điện thoại Galaxy Note 9 cũng chưa sử dụng loại vật liệu này. Lý do là bản đăng ký thương hiệu này chỉ có hiệu lực với Samsung khi họ sử dụng Metal 12 cho các sản phẩm khác sau này.

“Metal 12” – vật liệu siêu nhẹ cho các dòng điện thoại tương lai của Samsung  ảnh 1
Bản đăng ký thương hiệu của Samsung cho Metal 12 (Ảnh Google)

Trong khi đó, Samsung hiện đang chuẩn bị để phát hành dòng điện thoại Galaxy S9 vào tháng tới. Tờ Forbes đã liệt kê các đặc điểm kỹ thuật và các tính năng của dòng flagship này từ các thông tin rò rỉ và đồn đoán mới nhất. Galaxy S9 được cho là sẽ sử dụng màn hình 5.8 inch 2960 x 1440 Super AMOLED, chuẩn chống nước chống bụi IP 68 và tính năng quét mống mắt được nâng cấp.

Chiếc Galaxy S9 cũng được cho là sẽ sử dụng chip Snapdragon 845 SoC, dòng chip mới nhất của Qualcomm, RAM 4GB và bộ nhớ 64GB. Chiếc điện thoại này có camera sau đơn 12 megapixel với tính năng chống rung quang học và khẩu độ biến thiên, camera trước 8 megapixel.

Một chiếc vỏ hộp mới bị rò rỉ gần đây của Galaxy S9 từ diễn đàn Reddit cũng cho thấy rất có thể dòng điện thoại này sẽ tích hợp các bộ loa âm thanh nổi do AKG sản xuất. Hơn nữa, thông tin trên vỏ hộp này cũng cho biết Galaxy S9 sẽ đi kèm một bộ tai nghe AKG (loại tai nghe này được cho là phiên bản 2.0).

Cũng rất đáng lưu ý rằng mặc dù Samsung xác nhận bất cứ thông tin gì về chiếc Galaxy S9. Tuy nhiên, Triển Lãm Di động toàn cầu (MWC) năm nay cũng sắp diễn ra, nên người hâm mộ sẽ không phải chờ đợi lâu để Samsung xác nhận các thông tin trên.