Mẹo kiểm tra tài khoản Facebook của mình có bị hack hay không?

Người dùng Facebook có thể tự kiểm tra tài khoản của mình có bị hack hay không thông qua chức năng theo dấu đăng nhập (Where You're Logged In).
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với tính năng này, người dùng có thể kiểm tra tài khoản cá nhân có bị xâm hại, đồng thời, nó cũng cung cấp giải pháp nếu tài khoản bị hack.

Để sử dụng chức năng này, người dùng hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó vào phần Cài đặt tài khoản (Settings), chọn mục Bảo mật (Security) và chọn Địa điểm bạn đã đăng nhập (Where You re Logged In).

Lúc này, bạn sẽ thấy tất cả thiết bị được sử dụng và vị trí của chúng khi đăng nhập. Nếu phát hiện thiết bị lạ, có hoạt động đáng ngờ, người dùng có thể chọn Kết thúc hoạt động (End Activity) để kết thúc từ xa phiên đăng nhập đó.

Nếu phát hiện có dấu hiệu bị hack, sau khi chặn hoạt động của thiết bị lạ, người dùng cần đổi ngay mật khẩu. Tiếp đến, bạn hãy truy cập vào trang trợ giúp của Facebook, chọn mục "Tôi cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của tôi" (I think my account was hacked or someone is using it without my permission), chọn Bảo vệ tài khoản (secure it) và tiếp tục làm theo những hướng dẫn của Facebook để lấy lại tài khoản của mình.

Dù hiện nay, Facebook đưa ra rất nhiều công cụ giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản người dùng, tuy nhiên, bạn cũng nên chủ động bảo vệ tài khoản của mình, bằng cách hạn chế tải phần mềm lậu và nhấp vào liên kết lạ để tránh rủi ro.