Mẹo ghi âm cuộc gọi cấp tốc trên iPhone

Việc ghi âm cuộc gọi khá cần thiết trong trường hợp bạn cần nghe lại nội dung hoặc sử dụng để chứng minh một điều gì đó. Tuy nhiên, iPhone lại không hỗ trợ sẵn tính năng này, do đó người dùng cần phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.
Ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà không cần Jailbreak thiết bị. Ảnh: MINH HOÀNG
Ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà không cần Jailbreak thiết bị. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sinh sống ở nước ngoài, bạn có thể tận dụng tính năng Voice Mail (thư thoại) và Wi-Fi Calling (gọi điện miễn phí thông qua Wi-Fi) để ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Tuy nhiên, hiện chỉ mới có một số ít nhà mạng trên thế giới hỗ trợ tính năng này, đơn cử như:

- Canada: Bell, Rogers

- Hong Kong: 3, SmarTone

- Anh: EE, Vodafone

- Mỹ: AT&T, T-Mobile, Sprint

- Saudi Arabia: Zain

- Switzerland: SALT, Swisscom

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần Jailbreak

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Recorder Mini (miễn phí) tại địa chỉ https://goo.gl/p6cXZd hoặc phiên bản nâng cao Recorder Pro (4,99 USD) tại https://goo.gl/pJPGnB.

- Bước 2: Giao diện của ứng dụng khá đơn giản chỉ với một nút chức năng chính dùng để ghi âm cuộc gọi. Nếu muốn thay đổi định dạng tập tin, bạn có thể chạm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên trái (MP3, M4A, CAF, AIFF và WAV).

Dễ dàng ghi lại mọi thứ chỉ với một cú chạm. Ảnh: MINH HOÀNG
Dễ dàng ghi lại mọi thứ chỉ với một cú chạm. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Khi ghi âm hoàn tất, file nội dung sẽ hiển thị ngay trên giao diện chính. Người dùng có thể bấm vào để nghe lại, tua nhanh/chậm hoặc trượt từ phải qua trái để chỉnh sửa tên file, lưu nội dung vào thư viện hoặc xóa bỏ. Đối với phiên bản trả phí, bạn có thể tải tập tin ghi âm lên đám mây, đặt mật khẩu bảo vệ…

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ghi âm lại nội dung cuộc gọi dễ dàng mà không cần Jailbreak thiết bị. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Chỉnh sửa, chia sẻ tập tin ghi âm với bạn bè. Ảnh: MINH HOÀNG
Chỉnh sửa, chia sẻ tập tin ghi âm với bạn bè. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo Pháp Luật TP HCM