Mẫu điện thoại gập đầu tiên của Google sẽ được ra mắt vào năm sau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do không đạt được tiêu chuẩn từ Google, nhiều khả năng thời điểm ra mắt các mẫu thiết bị gập của gã khổng lồ này sẽ bị trì hoãn sang năm 2023
Ảnh: First Post
Ảnh: First Post

Google được cho là đã trì hoãn việc ra mắt Pixel Fold, còn được gọi là Pixel Notepad, một lần nữa. Theo The Elec của Hàn Quốc, các nguồn tin thân cận với việc sản xuất Pixel Notepad cho biết kế hoạch ra mắt đã bị trì hoãn do thiết bị hiện tại vẫn chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn của Google. Điều này có nghĩa là mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của công ty sẽ được ra mắt vào năm 2023 thay vì cuối năm nay như lịch trình đã định.

Các rò rỉ vào năm ngoái cho biết Google dự định ra mắt Pixel Fold cùng với Pixel 6 và 6 Pro vào cuối năm 2021, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Giới phân tích kỳ vọng Google sẽ giới thiệu Pixel Fold tại Google I/O 2022 vào đầu tháng 5, mặc dù vậy sản phẩm tiếp tục “biệt vô âm tín”.

Tin đồn cũng bắt nguồn từ một dòng tweet từ Ross Young, Giám đốc điều hành của Công ty tư vấn chuỗi cung ứng (DSCC), ông chia sẻ mình đã nghe từ nhiều nguồn rằng việc phát hành Pixel Notepad đã bị trì hoãn đến mùa xuân năm 2023.

Pixel Fold dự kiến sẽ có màn hình chính 7,57 inch và màn hình phụ 5,8 inch do Samsung Display cung cấp. Báo cáo nói rằng, mặc dù kích thước màn hình vẫn sẽ được giữ nguyên nhưng Google có thể không hài lòng lắm với thiết kế này, điều đó cho thấy giao diện cuối cùng của thiết bị vẫn chưa được hoàn thiện.

Nếu những tin đồn về việc Pixel Fold bị trì hoãn đến năm 2023 là sự thật thì đây được coi là một tin tốt khi Google sẽ có thêm thời gian để điều chỉnh Android 13 hoạt động phù hợp hơn với mẫu điện thoại tiềm năng này. Việc điều chỉnh chính xác phần mềm để hỗ trợ điện thoại có thể gập lại luôn được coi là một thách thức lớn, nhưng rất cần thiết giúp việc sử dụng thiết bị gập trở nên đặc biệt thú vị.

Tuy nhiên, sự chậm trễ của Pixel Fold sẽ khiến Google gặp khó hơn trong việc cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường điện thoại gập đặc biệt là với đối thủ từ Hàn Quốc. Samsung hiện đang sở hữu hàng loạt mẫu máy có thể gập lại như Samsung Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3. Bất chấp những mẫu điện thoại gập khác mới được ra mắt như Oppo Find N, Huawei Mate X2 và Microsoft Surface Duo 2, thị phần của Samsung dường như vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

Theo Digital Trends