Ông Trump đổ lỗi cho Google về sự thất bại của mạng xã hội Truth Social

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trước sự thất bại của Truth Social, cựu Tổng thống Donald Trump đã hỏi các cộng sự rằng “Google đang cố chơi tôi đúng không?”.
Ảnh: NY Post
Ảnh: NY Post

Cựu Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói với các cộng sự rằng Google đã hủy hoại nền tảng truyền thông xã hội mới của ông khi không cung cấp ứng dụng này trên các nền tảng Android.

“Google đang cố chơi tôi đúng không?” cựu Tổng thống đã hỏi bạn bè và cố vấn trong vài tuần kể từ khi ra mắt Truth Social. Nhận xét của ông đã được báo cáo bởi tờ Rolling Stone.

Mạng xã hội Truth Social, được tạo ra như một giải pháp thay thế cho Twitter sau khi ông Trump bị cấm khỏi nền tảng này. Cựu Tổng thống đã dùng Twitter để kích động người biểu tình bạo loạn tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

Hiện nền tảng mạng xã hội Truth Social của ông Trump chỉ có sẵn trên các thiết bị của Apple. Kể từ ngày 19/5, Truth Social đã không thể tải xuống bởi những người dùng Android, vốn đang chiếm gần 70% thị trường hệ điều hành toàn cầu và 42% thị trường Mỹ.

Bất chấp những nghi ngờ của Trump, Truth Social không thể truy cập trên các thiết bị Android vì nền tảng này vẫn chưa nộp các thủ tục giấy tờ cần thiết có được sự chấp thuận trên Play Store, Rolling Stone đưa tin.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump lên tiếng về vấn đề này. Vào tháng trước, cựu Tổng thống đã nhiều lần đề cập đến việc Truth Social bị cấm bởi Google. Ông đã đặt ra câu hỏi rằng liệu công ty có đang cố gắng gây sự với mình hay không

“Chuyện quái gì đang xảy ra với Google vậy?”, ông Trump đã hỏi các cộng sự trong một dịp khác.

Devin Nunes, Giám đốc điều hành công ty mẹ Trump Media & Technology Group (TMTG) của Truth Social hy vọng ứng dụng sẽ có sẵn trên các trình duyệt web vào cuối tháng 5. Ông Nunes cũng cho biết Truth Social vẫn chưa được phê duyệt để ra mắt trong cửa hàng Google Play dành cho thiết bị Android.

Ông Nunes viết: “Cuối tháng 5, chúng tôi sẽ ra mắt PWA (trình duyệt web), điều này sẽ cho phép truy cập từ bất kỳ thiết bị nào. “Sau đó, chúng tôi sẽ khởi chạy một ứng dụng Android… đang chờ phê duyệt từ Google!”

Theo đó, tính khả dụng trong các cửa hàng Google Play và App Store chính là chìa khóa cho khả năng mở rộng quy mô của nền tảng này.

Theo Sensor Tower, kể từ khi ra mắt, Truth Social được tải xuống khoảng 1,4 triệu lần nhưng nền tảng luôn gặp phải trục trặc kỹ thuật, các giám đốc điều hành chính cũng rời đi. Tính khả dụng trong các cửa hàng Google Play và App Store là chìa khóa cho khả năng mở rộng quy mô của ứng dụng.

Được biết, Trump đã thề sẽ không sử dụng lại Twitter bất chấp việc tỉ phú Elon Musk cam kết khôi phục tài khoản của cựu tổng thống nếu ông hoàn tất thỏa thuận mua lại công ty có trụ sở tại San Francisco. Tuy nhiên, những nguồn tin gần đây cho biết ông Trump đang thăm dò ý kiến các đồng minh về việc liệu ông có nên tham gia lại Twitter trước cuộc tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 hay không.

Theo NY Post