Mạng di động GTEL được cấp phép 4G

VietTimes -- Cũng giống như ba nhà mạng Viettel, VNPT và MobiFone, Gtel sẽ triển khai kinh doanh dịch vụ viễn thông 4G trên băng tần 1800 MHz vốn được dành cho 2G trước đây. 
Mạng Gtel Mobile được cấp phép triển khai 4G.
Mạng Gtel Mobile được cấp phép triển khai 4G.

Ngày 18/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép cung cấp thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Gtel Mobile.

Theo Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), các doanh nghiệp được cấp phép sau một quá trình thẩm định hồ sơ, đánh giá phương án kinh doanh, triển khai hạ tầng, công nghệ... rất chặt chẽ. Ngoài ra, trong giấy phép, cơ quan quản lý cũng quy định rất rõ trách nhiệm của nhà mạng về phạm vi vùng phủ, chất lượng, giá cước.... để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng cũng như tính khả thi khi nhà mạng triển khai kinh doanh.

Công ty Cổ phần Viễn thông di động toàn cầu (Gtel Mobile JSC.) được thành lập ngày 8/7/2008, dưới hình thức công ty liên doanh giữa hai cổ đông - Tổng Công ty viễn thông Toàn cầu (Gtel Corp) và Tập đoàn VimpelCom (Liên bang Nga). Tháng 4/2012, Vimpelcom  đã chuyển giao toàn bộ cổ phần của mình trong liên doanh cho phía Việt Nam, đưa Gtel Mobile JSC chính thức trở thành doanh nghiệp viễn thông 100% vốn trong nước.

Cho đến tháng 8/2012, Gtel Mobile JSC khai thác và sử dụng thương hiệu BeelineVN tại thị trường viễn thông Việt Nam. Tháng 9/2012, Gtel Mobile JSC công bố và chính thức tái cung cấp dịch vụ dưới thương hiệu mới Gmobile thay thế cho thương hiệu BeelineVN.