MobiFone chính thức được cấp phép 4G

VietTimes -- Chiều qua (17/10), Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa ký giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông 4G có hiệu lực đến tháng 9/2024 cho Tổng công ty viễn thông MobiFone.
MobiFone là nhà mạng tiếp theo được phép cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam.
MobiFone là nhà mạng tiếp theo được phép cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam.

Như vậy, sau VNPT và Viettel, MobiFone là nhà mạng mới nhất được phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz. Các giấy phép đều có hiệu lực đến tháng 9/2024.

Được biết đến đầu tháng 10 vừa qua, 4 nhà mạng đã nộp xong hồ sơ xin cấp phép về Bộ TT&TT.

Về mặt thủ tục, việc cấp phép kinh doanh dịch vụ viễn thông di động mặt đất công nghệ 4G trên băng tần 1800MHz được thực hiện thông qua thủ tục sửa đổi, bổ sung các giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động công nghệ 2G, 3G đã cấp cho doanh nghiệp, Cục Viễn thông cho biết.

Trước đó, các nhà mạng lớn ở Việt Nam gồm MobiFone, Viettel và Vinaphone đã triển khai thử nghiệm phát sóng 4G được gần 1 năm. Cụ thể, Viettel đã thử nghiệm cung cấp 4G từ cuối năm 2015 tại Bà Rịa - Vũng Tàu và sau đó là Hà Nội; VNPT VinaPhone thử nghiệm 4G tại TP.HCM và Kiên Giang từ tháng 1/2016. Và nhà mạng còn lại là Mobifone thử nghiệm sóng 4G tại TP.HCM.