Màn “tra tấn” súng AK và M4A1 theo cách điên rồ nhất, AK vô địch

VietTimes -- Mạng xã hội Youtube đăng tải video, ghi lại hai cuộc thử nghiệm súng trường tấn công Ak-74 và M4A1 bằng phương pháp kinh khủng nhất, các bloger Mỹ tiến hành bắn liên thanh từ 2 loại súng này cho đến khi ốp che tay bốc cháy, nòng súng nóng đỏ không thể bắn được nữa, chỉ dừng bắn khi lắp đạn.

Súng tiểu liên AK cháy đỏ trong thử nghiệm - vẫn tiếp tục nhả đạn - ảnh video

Súng tiểu liên AK cháy đỏ trong thử nghiệm - vẫn tiếp tục nhả đạn - ảnh video

Trong quá trình thử nghiệm, xạ thủ để đảm bảo an toàn đã phải sử dụng găng và mặt nạ kính thợ hàn để tránh bị bỏng và bị thương trong quá trình bắn. Đây là các biện pháp không thừa. Cả hai khẩu súng nã đạn cho đến khi các bộ phận ốp lót tay bốc cháy, nòng súng đỏ rực. Khẩu M4A1 tê liệt ở viên đạn số 569, nhưng AK-74 vẫn tiếp tục nhà đạn.

Khẩu AK-74 vẫn tiếp tục hoạt động cho đến viên đạn thứ 895 mới chịu tắc súng do nhiệt độ lên quá cao khiến pit tông đẩy về nở ra kẹt cứng trong bộ phận trích khí. Bản thân xạ thủ sau gần 900 phát đạn cũng mệt nhoài.

Nhưng sự cố ly kỳ chưa hết. Khẩu M4A1 sau khi bốc cháy hoàn toàn tê liệt, chỉ còn là phế thải, nòng súng và các bộ phận cong vênh không thể phục hồi. Nhưng khẩu tiểu liên AK, các blogers Mỹ sau khi nã đạn như mưa đến cháy nòng, để nguội súng, không cần lau chùi hoặc tra dầu mỡ, tháo các bộ phận ra và lại lắp vào, cân chỉnh với súng bằng biện pháp bạo lực nhất có thể.

Điểm kinh ngạc đến không ngờ là sau khi chuyên gia – bloger vũ khí người Mỹ lặp lại được khẩu AK bằng những động tác như phá hoại. Ông lắp đạn vào, lên đạn một cách thô bạo và ngắm, bóp cò. Khẩu súng tiếp tục hoạt động bình thường như chưa từng bị hủy diệt.

Cuộc thử nghiệm này cho thấy, cho đến thời điểm này súng trường tấn công Kalasnhikov vẫn vô địch về sức bền vật liệu và độ tin cậy trong khai thác sử dụng.

Thử nghiệm hủy diệt khẩu M4A1 - tổng số đạn là 569 viên - video Youtube
Thử nghiệm hủy diệt súng tiểu liên AK -74, phiên bản dân sự - tổng số đạn 895 viên, sau khi chỉnh thô lại tiếp tục nã đạn - video Youtube
TTB