Mách bạn cách tra cứu online xe vi phạm giao thông tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công an Hà Nội cho biết đã bổ sung mục “Tra cứu xe vi phạm giao thông” trên Cổng thông tin điện tử Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn để người dân chủ động kiểm tra phương tiện của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.
Phạt nguội giao thông là hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện tham gia giao thông sau khi những vi phạm đã được diễn ra. Ảnh minh họa: Bộ GTVT.
Phạt nguội giao thông là hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện tham gia giao thông sau khi những vi phạm đã được diễn ra. Ảnh minh họa: Bộ GTVT.

Việc này nhằm thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân thuận tiện trong tra cứu phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ và phục vụ công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Từ đó, người dân kịp thời nộp phạt đúng thời hạn, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Giao diện trang tra cứu xe vi phạm ảnh 1
Giao diện trang tra cứu xe vi phạm

Để tra cứu, người dân cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Công an thành phố Hà Nội  tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn/ và tìm đến phần nội dung của Cảnh sát giao thông CA TP. HN hoặc truy cập trực tiếp tại đây.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào các ô: loại phương tiện, biển số xe và 5 số cuối của số khung, hoặc số máy. Tiếp đó nhập mã xác thực, nhấn nút “Tra cứu” và nhận kết quả.

Bước 3: Đọc kết quả: Nếu xe bạn có vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm… Nếu xe không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.

Theo Công an TP. Hà Nội, đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết lực lượng Công an Thủ đô với người dân.