Lực lượng Tigers chuẩn bị đánh chiếm nhà máy nhiệt điện Aleppo

VietTimes -- Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers (Qawat Al-Nimr) và Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc (Liwaa Suqour Al-Sahra) đã có một tuần chiến đấu tốt và  chuyển hướng tấn công về phía nhà máy nhiệt điện ở phía đông tỉnh Aleppo.
Lực lượng Tigers chuẩn bị đánh chiếm nhà máy nhiệt điện Aleppo

Sau khi giải phóng sân bay Kuweires trên binh nguyên Deir Hafer, lực lượng Tiger và đồng minh đã tấn công dọc theo con đường quốc lộ có ý nghĩa chiến lược Aleppo-Raqqa (cao tốc M-4), hướng tới mục tiêu là Nhà máy Nhiệt điện chuẩn bị cho một cuộc tiến công mới.

Thua trận liên tiếp ở các khu dân cư, IS kiên quyết cố thủ trên những địa bàn dọc theo quốc lộ Aleppo-Raqqa để không bị thất thủ trên vùng đất chiến lược của bình nguyên Deir Hafer.

Nêu IS thất bại trong việc giữ Nhà máy nhiệt điện Aleppo trong trận đánh sắp tới với lực lượng Vũ trang Syria, các chiến binh khủng bố ở khu vực Al-Plateau có thể sẽ rơi vào tình thế khốn đốn vì quân đội Syria sẽ phong tỏa tuyến đường này, ngăn chặn không cho các tay súng IS đào thoát khỏi binh bình nguyên Deir Hafer, vùng Đông Aleppo.

Với nhu cầu cao về điện và hầu như toàn bộ thành phố không có nguồn điện khác, Chính phủ Syria (cụ thể, Bộ trưởng Bộ Năng lượng) đang gặp áp lực nghiêm trọng cung cấp nguồn điện cho 1,5 triệu dân thường sống trong thủ phủ của tỉnh.

Như vậy, cuộc chiến giành nhà máy nhiệt điện trong nay mai sẽ là trận chiến khó khăn mà quân đội Syria phải tiến hành.

 QPAN