Lực lượng SDF đánh chiếm thành phố Al-Shadadi

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn giành được thành phố chiến lược Al-Shadadi từ lực lượng IS sau một trận ác chiến kéo dài 4 ngày, lực lượng SDF đã đẩy lùi các tay súng IS khỏi thành phố và tạo vùng đệm an ninh trên vài km.
Lực lượng SDF đánh chiếm thành phố Al-Shadadi

Thành phố Al-Shadadi là một trong những thành phố lớn của tỉnh Al-Hasakah. Đây cũng là thành phố cửa ngõ để tiến vào tỉnh Deir Ezzor, phần lớn diện tích của tỉnh này đang nằm trong quyền kiểm soát của IS.

Kiểm soát được thành phố Al-Shadadi, lực lượng SDF và phần lớn lực lượng dân quân người Kurd (YPG) đã đánh bật hầu như hoàn toàn các nhóm IS ra khỏi tỉnh Hasakah trên miền Đông Syria.

Bước tiếp theo của cuộc tấn công liên minh SDF và YPG là quét sạch lực lượng phiến quân IS khỏi khu vực nông thôn phía Tây, giáp ranh với tỉnh Al-Raqqa, Đây cũng là một chiến trường căng thẳng và phức tạp, một lực lượng lớn IS tiếp tục cố thủ tại thành phố quan trọng Ras Al-Ayn.

Đây là chiến thắng to lớn thứ hai của SDF sau trận chiến giành Nhà máy thủy điện Tishrin và thị trấn Tishrin. Một điều khá thú vị là không có nhiều dấu hiệu cho thấy IS tấn công mãnh liệt trên mặt trận với người Kurd.

QA