Lực lượng Houthi bẻ gãy cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu

VietTimes -- Ngày 30.03.2019, truyền thông Houthi tuyên bố, các du kích Ansar Allah Yemen đẩy lùi cuộc tấn công mới của liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu vào chiến tuyến gần ngã tư Alb trên biên giới với tỉnh Asir phía nam Vương quốc.
Các chiến binh Houthi trên chiến trưởng biên giới Ả rập Xê út - Yemen. Ảnh minh họa: Muraselon.
Các chiến binh Houthi trên chiến trưởng biên giới Ả rập Xê út - Yemen. Ảnh minh họa: Muraselon.

Truyền thông Houthi đăng tải video, ghi lại cảnh các đơn vị pháo binh Houthi nã đạn dồn dập vào đội hình chiến đấu của lực lượng Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê-út hậu thuẫn. Đơn vị săn tăng của tổ chức kháng chiến Yemen phá hủy một xe cơ giới bọc thép của Liên minh vùng Vịnh bằng tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Trong video cũng cho thấy một số các binh sĩ Ả rập Xê-út bị bắn hạ.

Một chỉ huy chiến trường Houthi tuyên bố trong video: Trên chiến trường này, chúng tôi quyết chiến với kẻ thù, chúng tôi vững vàng như những ngọn núi đá trong năm thứ 5 cuộc chiến chống xâm lược đất nước Yemen.

Một số máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache của Liên minh quân sự vùng Vịnh tấn công hỏa lực vào chiến tuyến của Houthi gần Alb. Nhưng các cuộc tập kích hỏa lực của máy bay trực thăng không mang lại hiệu quả đáng kể.

Liên minh vùng Vịnh cố gắng ngăn chặn lực lượng Houthi vượt qua tuyến biên giới Alb trong hơn 5 năm, nhưng không có bất cứ kết quả nào đáng kể. Lực lượng Houthi và các nhóm chiến binh kháng chiến địa phương vẫn tiếp tục đánh xuyên qua biên giới, vào sâu trong lãnh thổ Ả rập Xê-út.

Lực lượng Houthi bẻ gãy cuộc tấn công của liên minh quân sự do Ả rập Xê-út dẫn đầu ở biên giới Yemen.