Lữ đoàn 103 và lực lượng Diều hâu Sa mạc tấn công thị trấn Kinsibba

VietTimes-- Sau loạt trận chiến hiệu quả trên dãy núi Kurdish ở miền Đông Bắc Latakia, quân đội Syria hướng mũi tấn công vào sào huyệt cuối cùng của các tổ chức Hồi giáo - thị trấn Kinsibba. Nếu giành được thị trấn này, quân đội Syria có thể gần như hoàn thành nhiệm vụ đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Lữ đoàn 103 và lực lượng Diều hâu Sa mạc tấn công thị trấn Kinsibba

Ngày 29.01.2016, tại vùng nông thôn đông bắc Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP),lữ đoàn Diều hâu Sa mạc  Liwaa Suqour Al-Sahra và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) - bắt đầu trận tấn công vào ngoại ô Kinsibba, đánh mạnh vào tuyến phòng thủ của các tổ chức Hồi giáo cực đoan nổi loạn tại vành đai phía nam thành trì của phiến quân thuộc dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad).

Theo nguồn tin của phóng viên chiến trường Arab Source tại tỉnh Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh tiến hành trận chiến đấu tiến công theo trục phía nam thị trấn Kinsibba. Cuộc chiến được bắt đầu đợt pháo kích dọn đường bằng pháo phản lực và đạn súng cối, cấp tập giáng xuống tuyến phòng thủ của các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Phối hợp với trận pháo kích dọn đường là lực lượng không quân Nga, không kích liên tục vào các mục tiêu của lực lượng khủng bố nhằm ngăn chặn mọi ý đồ tăng cường tiếp viện cho thị trấn Kinsibba nhằm chống lại đợt tấn công của quân đội Syria.

Các máy bay Nga đã tiến hành 16 đòn không kích liên tiếp và các trận địa của lực lượng khủng bố ở thị trấn thuộc vùng Đông Bắc Latakia.

Các nhóm Hồi giáo cực đoan đang phòng thủ tại thị trấn Kinsibba thuộc tổ chức Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Quân đội Syria tự do (FSA).

Nếu những chiến binh thuộc các tổ chức này bị đánh bật ra khỏi thị trấn Kinsibba trong vài ngày tới, FSA, Al-Nusra sẽ phải từ bỏ Latakia và rút về tỉnh Idlib, thành phố Jisr Al-Shughour, sào huyện của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh này sẽ nằm trong tầm tấn công của các lực lượng vũ trang Syria.

 Các lực lượng vũ trang Syria chiến đấu quyết liệt giành lại miền Bắc Latakia, đánh đuổi các tổ chức khủng bố, Hồi giáo cực đoan.

 Các trận tấn công giải phóng vùng lãnh thổ Latakia của quân đội Syria có hiệu quả chiến dấu cao, một phần nhờ vào hỏa lực yểm trợ mạnh mẽ của không quân Nga.
 

QPAN