Lotte xin rút khỏi thương vụ thâu tóm Big C Việt Nam

 Hãng tin Reuters ngày 19.4 đưa tin, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc xin rút khỏi thương vụ thâu tóm chuỗi siêu thị Big C ở Việt Nam.

Lotte xin rút khỏi thương vụ thâu tóm Big C Việt Nam

Reuters cho biết, Lotte Shopping tuyên bố thoái lui khỏi thương vụ mua lại Big C Việt Nam. Cụ thể, một trong những nguồn tin thân cận của Tập đoàn Lotte cho biết, tập đoàn này đã không còn hứng thú với hệ thống siêu thị Big C Việt Nam. Trong khi giá bán của hệ thống này có thể lên tới gần 1 tỉ USD.

Trong tháng 3 vừa qua, Tập đoàn Casino của Pháp tiết lộ rằng có hơn 10 lời đề nghị mua lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, trong đó có nhiều cái tên sừng sỏ như: Tập đoàn Aeon của Nhật Bản, Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, Tập đoàn Central của Thái Lan và TCC Holding của tỉ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi. Tuy nhiên, sau đó, Tập đoàn Central đã tuyên bố từ bỏ cuộc đua thâu tóm này vì quá trình diễn ra quá phức tạp.

Hiện nay, tập đoàn được cho là sáng giá nhất trong cuộc đua này chính là Tập đoàn Aeon của Nhật Bản với lời chào mua trị giá 800 triệu USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2 tập đoàn rút khỏi thương vụ này đó là Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc và Tập đoàn Central của Thái Lan.

Theo Reuters, vòng đấu thầu cuối cùng mua lại Big C Việt Nam sẽ kết thúc trong tuần này.

Theo Một thế giới