Loa Apple HomePod không có tính năng điều chỉnh EQ bằng tay

VietTimes -- Apple đã xác nhận rằng chiếc loa thông minh HomePod sẽ không có tính năng tùy chọn điều chỉnh EQ bằng tay. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không có khả năng thay đổi âm của thiết bị để phù hợp với âm bass hoặc âm treble nếu thích. 
Dòng loa Apple HomePod sẽ không có tùy chọn điều chỉnh EQ bằng tay (Ảnh Reuters)
Dòng loa Apple HomePod sẽ không có tùy chọn điều chỉnh EQ bằng tay (Ảnh Reuters)

Ông Eddy Cue, Phó chủ tịch Mảng Dịch vụ và Phần mềm Internet của Apple hôm 7/2 đã thông báo trong một hội nghị Pollstar Live rằng người dùng chiếc loa thông minh HomePod, chiếc loa vốn được nói đến rất nhiều, sẽ không thể tự điều chỉnh EQ được. Do không có tính năng điều chỉnh bằng tay, nên chiếc loa HomePod sẽ chỉ dựa vào các phân tích để tự động cài đặt các mức tần số cho mỗi bài hát được phát, theo Apple Insider.

Thông báo này có thể sẽ là sự thất vọng đối với những người mê âm thanh và những người thích tự tay điều chỉnh nhạc theo gu của họ. Patrick Ryan, người đồng sáng lập công ty Eventellect, anh là người đã tham gia hội nghị của Apple, chia sẻ trên Twitter rằng thuật phân tích của chiếc loa HomePod sẽ điều chỉnh các âm “bass, treble…” một cách chính xác cho mỗi đoạn nhạc để bảo đảm chắc chắn rằng âm thanh phát ra từ chiếc loa này có chất lượng “rất tuyệt”.

Thông báo của ông Cue không thực sự làm nhiều người ngạc nhiên bởi Apple đã từng cho biết rằng hòa âm tự động sẽ là trọng tâm của chiếc loa HomePod. Dòng loa này được phát triển với các microphone và công nghệ tạo chùm giúp xác định và quy chuẩn âm thanh của một căn phòng để phần mềm có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết chỉ trong một thời gian rất ngắn. Chiếc loa thông minh này cũng có một gia tốc kế, vì thế nó sẽ biết được xem người dùng có cần phải điều chỉnh lại không khi nó được di chuyển đến một địa điểm khác.

Chiếc loa HomePod của Apple sẽ được bán ra thị trường vào ngày 9/3. Trước đó, đã có rất nhiều trang và nhiều chuyên gia đánh giá công nghệ đưa ra các đánh giá của mình về dòng loa có giá lên đến 349 USD này. Trang Business Insider cho biết chiếc loa HomePod có lẽ là loại loa thông minh có chất lượng âm thanh tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhưng về tính năng và độ rộng sử dụng thì nó lại kém xa các dòng loa của Google và Amazon do những hạn chế của trợ lý ảo thông minh Siri. Trang USA Today cũng không đánh giá chiếc loa của Apple cao hơn dòng loa thông minh của các ông lớn công nghệ khác bởi họ cho rằng chiếc loa của Apple phù hợp với những người nghe nhạc trên Apple Music hơn là một đối thủ ngang tầm với chiếc Amazon Echo. Trang này cũng cho biết Apple chủ yếu bảo vệ cái giá đắt đỏ cho dòng loa của họ nhờ giới thiệu các tính năng kỹ thuật âm thanh cao cấp và tích hợp Apple Music như thế nào. Để chứng minh cho điều này, USA Today cho biết chiếc loa HomePod đắt hơn chiếc Amazon Echo cơ bản lên đến hơn 250 USD.

Trong khi đó, trang TechCrunch lại ca ngợi dòng loa HomePod là chiếc loa thông minh “có chất lượng âm thanh tốt nhất” từ trước đến nay. Trang công nghệ này cũng cho biết chiếc loa của Apple có độ phân tách và độ nhạy âm trầm tốt hơn so với các dòng loa đối thủ khác và chiếc loa của Apple còn có “tính năng nhận dạng giọng nói tốt nhất” trong số các dòng loa thông minh trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đa số vẫn cho rằng tính linh hoạt của chiếc loa HomePod đang bị hạn chế bởi các lệnh điều khiển còn hạn chế của trợ lý ảo Siri.