Những đồn đoán về Apple trong năm 2018

VietTimes -- Năm 2017 chứng kiến các tờ báo công nghệ đã sôi sục đưa ra các thông tin đồn đoán trước khi Apple công bố các sản phẩm mới của mình. Và năm 2018, xu hướng này chắc chắn vẫn không giảm nhiệt. Ngay từ lúc này, đã có rất nhiều thông tin dự đoán về các sản phẩm của Apple sẽ được bán ra thị trường năm tới.

Đang có rất nhiều thông tin đồn đoán về các sản phẩm của Apple trong năm 2018 (Ảnh minh họa)

Đang có rất nhiều thông tin đồn đoán về các sản phẩm của Apple trong năm 2018 (Ảnh minh họa)

Apple đã có một năm 2017 đầy bận rộn, họ đã phát hành ba mẫu iPhone mới hồi tháng 09 cũng như các mẫu Mac mới.

Trong năm qua, Apple cũng đã chịu nhiều tác động từ những rò rỉ và những đồn đoán trước khi họ phát hành các sản phẩm của mình. Các bài viết về những sản phẩm sắp được ra mắt của Apple thậm chí đã buộc CEO Tim Cook phải lên tiếng phàn nàn về những ảnh hưởng từ các đồn đoán lên doanh số của họ.

Tuy các mẫu iPhone X và iPhone 8 đã được phát hành, nhưng vẫn còn rất nhiều thông tin đồn đoán về những gì sẽ được Apple phát hành vào năm tới.

Sau đây VietTimes xin tổng hợp một số rò rỉ lớn nhất về Apple trong năm 2018.

1. Các ứng dụng chung cho tất cả thiết bị của Apple

Đến nay, các nhà phát triển đang phải sáng tạo ra các ứng dụng riêng biệt cho các thiết bị chạy iOS và Mac. Điều này có thể thay đổi vào năm tới, theo một bài báo trên tờ Bloomberg tháng này cho biết. Apple có thể sớm phát hành các ứng dụng hoạt động trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc thay đổi các ứng dụng riêng này có thể bắt đầu vào đầu năm tới và sẽ được công bố tại sự kiện Worldwide Developers Conference của Apple vào mùa hè, sự kiện mà ở đó Apple thường thông báo những bước phát triển phần mềm của mình. Hệ thống mới này có thể sẽ được phát hành vào tháng 9. Tuy nhiên, bài báo cũng cho biết hệ thống ứng dụng chung này có thể sẽ được thay đổi hoặc hoãn lại.

Hệ thống các ứng dụng chung nói trên sẽ được ra mắt sau khi khách hàng thường phàn nàn về việc thiếu các ứng dụng trên Mac Store. Nhiều ứng dụng cho Mac cũng bị lỗi thời và không được cập nhật trong năm qua.

2. Các tính năng của iPhone 2018

Apple được cho là sẽ phát hành ba mẫu iPhone vào mùa thu năm tới, một mẫu 6.5 inch, một phiên bản 5.8 inch và một mẫu 6.1 inch. Mẫu iPhone 6.1 inch được cho là sử dụng màn hình LCD, trong khi hai mẫu 6.5 và 5.8 inch sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED, giống như trên chiếc iPhone X. Theo các thông tin được biết, thì Samsung sẽ cung cấp cho Apple từ 180 đến 200 triệu màn hình OLED trong năm 2018. Các mẫu điện thoại này cũng có thể sử dụng hệ thống camera TrueDepth giống iPhone X. Các mẫu iPhone 2018 cũng được cho là sử dụng loại pin hình chữ L một cell, thay vì loại pin 2 cell đang sử dụng hiện nay trên iPhone X. Các dòng iPhone 2018 cũng sẽ có nhiều tính năng như trên iPhone X nhưng có giá rẻ hơn.

3. Phát hành iPhone SE2 năm 2018

Theo các bài báo thì Apple sẽ phát hành một phiên bản nâng cấp của dòng iPhone SE vào năm tới, có tên là iPhone SE2. Táo Khuyết được cho là sẽ phát hành iPhone SE2 vào quý đầu năm 2018, giống như thời điểm họ đã phát hành iPhone SE vào tháng 3/2016. Các thông tin chưa chính thức cho rằng iPhone SE2 sẽ sử dụng màn hình 4 inch với công nghệ Touch ID và có hai phiên bản 32 GB và 128 GB. Dòng điện thoại này cũng sử dụng chip A10 nâng cấp, loại chip đang được Apple sử dụng trên iPhone 7. iPhone SE2 có camera chính 12 MP và camera sau 5 MP, pin 1700 mAh, viền màn hình mỏng hơn. Phiên bản iPhone này được sự đoán có giá 450 USD.

4. Phát hành loa HomePod

Apple cho biết hồi tháng 6/2017 rằng chiếc loa HomePod sẽ đến tay khách hàng vào tháng 12, nhưng tập đoàn này lại thay đổi kế hoạch vào phút chót. Hồi tháng trước, Apple cho biết họ sẽ “bắt đầu bán dòng loa HomePod ở Mỹ, vương quốc Anh và Úc vào đầu năm 2018”.

Đã có rất nhiều thông tin đồn đoán về chiếc loa thông minh HomePod trước khi nó được phát hành. Thông tin gần đây nhất là từ một bài viết trên tờ Bloomberg cho biết sự phát triển dòng loa này đã bắt đầu từ năm 2012 như là một dự án phụ. Các nguồn tin cho tờ báo này biết rằng sự phát triển dòng loa HomePod đã bị trì hoãn và rồi phục hồi lại nhiều lần. Theo bài báo, thì Apple đã không thể xác định được dòng loa này sẽ nằm ở đâu trong dòng các sản phẩm khác của Apple hiện nay. HomePod được điều khiển bằng trợ lý ảo Siri, có giá 349 USD và sẽ có ba màu Trắng, Xám và màu Space. Chiếc loa có màn hình 6.8 inch chạy chip A8 của Apple và tích hợp hỗ trợ tính năng multiroom với AirPlay 2.