Ngày phát hành chiếc loa thông minh Apple HomePod đang đến rất gần

VietTimes -- Ngày phát hành Apple HomePod, chiếc loa thông minh đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khách hàng, sẽ không còn xa nữa, một bản chứng nhận của FCC (Ủy Ban Truyền thông Liên bang Mỹ) đăng trên trang 9to5Mac cho biết.
Chiếc loa HomePod sẽ được bán ra thị trường trong thời gian rất gần (Ảnh Reuters)
Chiếc loa HomePod sẽ được bán ra thị trường trong thời gian rất gần (Ảnh Reuters)

Apple đã công bố chiếc loa HomePod tại Hội nghị Worldwide Developers Conference của họ hồi tháng 6 năm ngoái và cam kết bán ra dòng loa này vào mùa lễ hội mua sắm vừa qua. Nhưng Apple sau đó đã lùi ngày phát hành dòng loa này lại.

Một bản thông qua của FCC gần đây cho HomePod đã được đưa ra, đồng nghĩa với việc Apple đã sẵn sàng để bắt đầu bán ra dòng sản phẩm này của họ. Hồ sơ thông qua của FCC đã hiển thị một hình ảnh phần đáy của chiếc loa điều khiển bằng trợ lý ảo thông minh Siri này. Hồ sơ này cũng cho biết vị trí nhãn FCC sẽ được dán vào. Nhãn này hiển thị số mẫu, FCC ID, số serial và nhiều chi tiết khác.

Hình ảnh trong hồ sơ của FCC thể hiện vị trí nhãn hiệu cho dòng loa HomePod (Ảnh Reuters)

Apple đã được cho là sẽ phát hành dòng loa này vào tháng trước, nhưng hồi tháng 11 năm ngoái họ lại thông báo lùi ngày phát hành lại. “Chúng tôi cũng đang rất nóng lòng muốn để người dùng được trải nghiệm HomePod, dòng loa không dây hiện đại nhất của Apple, nhưng chúng tôi cần thêm một chút thời gian trước khi nó sẵn sàng nằm trên tay người dùng. Chúng tôi sẽ bắt đầu bán ra dòng sản phẩm này ở Mỹ, Anh và Úc vào đầu năm 2018”, tờ Apple International Business Times vào thời điểm đó cho biết.

Bên cạnh hồ sơ của FCC, một bài báo từ Trung Quốc cũng cho biết việc bán ra dòng loa HomePod có thể sẽ được bắt đầu vào tháng 2. Inventec, một trong hai nhà cung cấp cho dòng loa HomePod, cho biết việc sản xuất dòng loa này đang được thực hiện, tờ Taiwan News trích từ trang UDN của Trung Quốc cho biết. Nhóm Foxconn Technology Group cũng đang tích cực nghiên cứu về việc sản xuất của dòng HomePod. Các nhà cung cấp này cho biết lượng bán đầu tiên của dòng loa này có thể đạt 10 triệu chiếc.

Các tính năng và giá cả chiếc loa HomePod

Trang web của Apple cho biết HomePod là dòng loa có kết cấu lưới liền mảnh được thiết kế để nghe được nhạc aesthetic và acoustic. Chiếc loa có độ cao 6,8 inch này tích hợp chip A8 của Apple, loại chip được sử dụng trên iPhone 6, và một bộ loa trầm, 7 bộ loa tweeter được thiết kế đặc biệt (horn-loaded) và mỗi bộ loa này có bộ khuếch đại tùy chọn riêng, và có một dãy 6 microphone.

Chiếc loa thông minh này của Apple sẽ biết nó đang được đặt ở đâu trong phòng để có sự điều chỉnh âm thanh cho hợp lý và sẽ có khả năng cảm nhận được khi một chiếc loa HomePod khác được đưa thêm vào đây. Dòng loa này cũng sẽ hỗ trợ tính năng multi-room thông qua AirPlay 2. Tuy người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói, nhưng họ cũng có thể chạm vào phần trên của loa để phát nhạc, dừng hoặc thay đổi âm thanh to nhỏ.

Chiếc loa HomePod sẽ có các màu trắng và xám, và giá bán 349 USD.

Apple HomePod và Amazon Echo

Giá chiếc loa của Apple cao hơn nhiều so với dòng loa Echo của Amazon. Amazon bán chiếc loa Echo Dot thế hệ thứ hai với giá chỉ 49,99 USD, trong khi dòng loa đắt nhất của họ là Echo Show cũng chỉ có giá là 229 USD.

Amazon cũng đã tận dụng rất tốt cơ hội từ việc Apple trì hoãn phát hành dòng loa HomePod trong mùa lễ hội mua sắm vừa qua. Amazon cho biết sau kỳ nghỉ Giáng Sinh, họ đã bán được hành chục triệu chiếc loa điều khiển bằng trợ lý ảo Alexa của mình trên toàn thế giới, chỉ riêng dòng loa Echo Dot, họ cũng đã bán ra được hành triệu chiếc. Amazon cho biết dòng loa Echo Dot nằm trong số những sản phẩm bán chạy nhất của họ trên tất cả các trang mua sắm trong mùa lễ hội vừa qua. Giá của chiếc Echo Dot cũng được giảm mạnh trong suốt mùa lễ hội, điều này thu hút rất lớn sự quan tâm của khách hàng vào sản phẩm này.