Lộ email cho thấy Bill Gates khá bất ngờ khi Apple cho ra mắt iTunes Music Store

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bill Gates rất tò mò về cách mà Steve Jobs thuyết phục các hãng thu âm tham gia vào iTunes Stores.
iTunes Music Store (Ảnh: 9to5mac)
iTunes Music Store (Ảnh: 9to5mac)

Apple đã thay đổi cả ngành công nghiệp âm nhạc với chiếc iPod và cửa hàng iTunes Music, cho phép người dùng mua các bài hát riêng lẻ với giá phải chăng. Một email mới được tiết lộ từ 2003 đến từ không ai khác ngoài Bill Gates, cho thấy các nhà điều hành ngành công nghiệp khác tỏ ra khá bất ngờ với sự kiện Apple tham gia thị trường âm nhạc.

Email được chia sẻ bởi tài khoản Twitter @TechEmails, chuyên công bố các email được gửi từ các nhà điều hành các doanh nghiệp công nghệ lớn. Trong đó, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã viết thư tới các nhân viên Microsoft về sự kinh ngạc của mình trước khả năng tài tình của Steve Jobs, đặc biệt với iTunes Music Store.

Trong email, được gửi ngày 30/4/2003, Gates đã nhấn mạnh về cách Steve Jobs chỉ đạo đội ngũ thiết kế tạo ra giao diện người dùng hợp lý và quảng cáo sản phẩm tuyệt vời. Cựu CEO này cũng gợi ý rằng công ty đã có ý định tạo ra dịch vụ âm nhạc riêng, nhưng Apple đã hoàn thành điều này trước.

Email Bill Gate gửi cho các nhân viên của mình (Ảnh: 9to5mac)

Email Bill Gate gửi cho các nhân viên của mình (Ảnh: 9to5mac)

Gates cũng tò mò làm cách nào Steve Jobs có thể thuyết phục các hãng thu âm tham gia iTunes Stores khi mà ý tưởng bán nhạc trực tuyến thay vì đĩa CD còn gây nhiều tranh cãi.

Email còn hé lộ Microsoft từng có ý tưởng chào bán các gói đăng ký dài hạn cho dịch vụ streaming, nhưng e ngại đó không phải là ý hay so với các hợp đồng cho phép người dùng giữ lại nội dung.

Email này được hé lộ lần đầu trong vụ kiện tập thể Comes với Microsoft trong đó Microsoft bị cáo buộc có hành vi độc quyền nhờ vào vị thế trong ngành công nghiệp PC.

Theo 9to5mac