Liên quân Nga, Syria dội lửa trừng trị phiến quân trên chiến trường bắc Hama

VietTimes -- Ngày 10.01.2018, lực lượng Không quân Nga, sau khi đánh thắng cuộc tập kích bằng UAV vào phi trường Khmeimim, tiếp tục triển khai chiến dịch không kích liên tiếp trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, ngăn chặn đường tiếp vận của lực lượng, Jaysh Al-Izza Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) đến vùng chiến lược này.
Không quân Nga không kích trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Muraselon
Không quân Nga không kích trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Muraselon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết, lực lượng Không quân Nga tiến hành hơn 20 cuộc không kích trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama. Chiến đấu cơ Nga đánh phá dữ dội chiến tuyến của Jaysh Al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn trong các thị trấn Al-Lataminah và Kafr Zita.

Truyền thông lực lượng đối lập Syria đăng tải 1 video, ghi lại cuộc không kích của không quân Nga ở thị trấn Al-Lataminah:

Sau các cuộc không kích, quân đội Syria tiếp tục bắn hơn 80 tên lửa vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc Hama, yểm trợ cho lực lượng bộ binh tiếp tục tiến công trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Không quân Nga không kích dữ dội thị trấn Al-Lataminah - video truyền thông đối lập Syria
NT