Liên doanh ô tô Hòa Bình - Ngã rẽ sang bất động sản

VietTimes -- Nhà máy ô tô Hòa Bình thuộc Tổng công ty công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor) đã từng là một trong những thương hiệu đầu tiên của ngành lắp ráp, sản xuất ô tô trong thập niên 1990.
Đây là dự án với 104 căn nhà vườn liền kề và 1 tòa nhà chung cư 27 tầng. Ảnh - Quang Vững
Đây là dự án với 104 căn nhà vườn liền kề và 1 tòa nhà chung cư 27 tầng. Ảnh - Quang Vững

Ngày 19/8/1991, Ủy ban Hợp tác và Đầu tư cấp phép thành lập xí nghiệp liên doanh sản xuất ô tô Hòa Bình (VMC), với đối tác nước ngoài đến từ Philippines và Nhật Bản. Đây cũng là liên doanh sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Tới năm 2007, liên doanh chính thức mang tên Công ty TNHH liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC).

Năm 2015, Công ty TNHH liên doanh ô tô Hòa Bình đã khởi công dự án bất động sản Pandora tại 53 Triều Khúc, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Theo công bố của chủ đầu tư, toàn bộ dự án này sẽ hoàn thành trong năm 2019.

Đây là Dự án gồm tổ hợp công trình trường học và nhà liền kề, nhà ở cao tầng có tổng diện tích 4,4ha. Chủ đầu tư sẽ xây dựng 104 căn nhà vườn liền kề và một tòa chung cư 27 tầng.

Hiện tất cả 104 nhà vườn đã hoàn thiện phần thô từ quý I/2016. Dự kiến đến tháng 7/2016, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà để đảm bảo cư dân có cuộc sống tiện nghi nhất. Ngoài ra, tất cả nhà vườn tại dự án đều đã được cấp sổ đỏ.

Mỗi căn nhà vườn đều được bố trí hố chờ thang máy để việc di chuyển giữa các tầng được thuận lợi. Chủ đầu tư chú trọng xây dựng hệ thống đường dạo bộ, cảnh quan thiên nhiên.

Mật độ xây dựng chỉ chiếm 30% diện tích, Pandora có hệ thống đường dạo bộ, cảnh quan thiên nhiên, không gian cây xanh tập trung kết hợp không gian sân chơi thoáng mát, bể bơi 4 mùa, vườn nướng BBQ, hệ thống trường học chất lượng cao gồm: Mầm non, Tiểu học và THCS… Tất cả đảm bảo nhu cầu học tập, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí cho cư dân.

Mới đây Liên doanh ô tô Hòa Bình đã trao chiếc xe Mercedes C200 thứ 2 cho các chủ nhân của một căn nhà vườn tại dự án Pandora. Đây là sự kiện nằm trong chương trình "Nhận nhà Pandora - Rinh xe sang về nhà" với tổng giải thưởng lên đến 9 xe Mercedes C200, E200 và S400.

Theo đại diện đơn vị trúng thưởng, Pandora sở hữu môi trường sống an toàn, đẳng cấp với số lượng nhà vườn không nhiều, mặt bằng dân cư đồng đều về mức sống và trình độ. Bên cạnh đó, dự án còn dành nhiều không gian cho các hoạt động chung như sân chơi, quảng trường, vườn nướng BBQ… Đặc biệt có nhiều không gian xanh và đường nội khu rộng rãi đáp ứng nhu cầu sống, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí cho cư dân tương lai.

Sau đợt bốc thăm này, chủ đầu tư sẽ tiếp tục tổ chức 7 đợt bốc thăm nữa. Khách hàng đã trúng thưởng vẫn được bốc thăm lần tiếp theo nên người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội nhận giải thưởng.