LG ra mắt TV OLED 9,7 inch kết nối không dây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại sự kiện CES 2023 mới diễn ra, LG đã mang đến chiếc TV OLED lớn nhất thế giới
TV OLED 97 inch không dây của LG (Ảnh: CNET)
TV OLED 97 inch không dây của LG (Ảnh: CNET)

Cứ mỗi năm, tại sự kiện CES, các công ty công nghệ lớn lại đem đến những đột phá mới về công nghệ TV, điển hình gần đây là những mẫu TV cuộn hay những chiếc TV to ngang bức tường.

Tại sự kiện CES 2023 mới diễn ra, LG đã mang đến chiếc TV OLED lớn nhất thế giới. Do OLED cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện nay nên nó thực sự ấn tượng khi chúng ta xem trực tiếp với một kích thước lớn như vậy. Nhưng điều thú vị không chỉ nằm ở kích thước, chiếc TV này của LG có khả năng truyền hình ảnh 4K mà không cần sử dụng bất kỳ dây nối nào.

Đi kèm với mẫu TV độc đáo này sẽ là một hộp truyền tín hiệu không dây. Mặt sau của hộp bao gồm các cổng cắm HDMI tiêu chuẩn cùng một số kết nối khác, và 1 cáp HDMI nối với đầu phát Blu-ray. Hình ảnh trên màn hình là từ đĩa Blu-Ray, được gửi không dây từ chiếc hộp tới TV.

Mẫu TV độc đáo này của LG sẽ đi kèm một hộp truyền tín hiệu không dây (Ảnh: CNET)

Mẫu TV độc đáo này của LG sẽ đi kèm một hộp truyền tín hiệu không dây (Ảnh: CNET)

Bản thân TV hoàn toàn không có bất kỳ đầu vào video nào và chỉ có 1 tấm kim loại trống nằm ở mặt sau thiết bị. Mục đích của thiết kế này là nhằm giảm thiểu tối đa hệ thống dây điện, giúp chủ nhân đảm bảo tính thẩm mỹ khi lắp đặt TV. Chiếc TV độc đáo này chỉ cần duy nhất 1 sợi dây nguồn để hoạt động.

LG cho biết, chiếc hộp có thể được đặt cách TV tối đa 9m và LG xác nhận rằng họ sử dụng công nghệ không dây tương tự Wi-Fi tiêu chuẩn. Công ty cho biết, tín hiệu truyền tải đến TV sẽ không bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập Wi-Fi khác. Tín hiệu có thể xử lý độ phân giải lên tới 4K, tần số quét 120Hz.

Mặt sau của hộp truyền tín hiệu không dây (Ảnh: CNET)

Mặt sau của hộp truyền tín hiệu không dây (Ảnh: CNET)

Hộp truyền tín hiệu có 3 cổng vào HDMI. Các cổng còn lại khá điển hình đối với TV, bao gồm ăng-ten, 2 cổng USB, cổng Ethernet và đầu ra tín hiệu số quang (Optical) cũng như cổng serial.

TV không dây đã từng được bán trong quá khứ và công nghệ không dây cũng đã xuất hiện trong máy chiếu. Bạn cũng có thể mua bộ mở rộng HDMI không dây với giá từ 100 USD trở xuống, nhưng chúng thường không thể xử lý băng thông cao đến như vậy. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm chúng ta thấy nó được tích hợp sẵn trên một chiếc TV. Một công ty có tên Displace TV cũng đã trưng bày 1 mẫu OLED không dây tại CES, nhưng đó là TV 55 inch, chạy bằng pin được thiết kế cho mục đích di động.

Ngoài kích thước 97 inch, LG sẽ phát hành thêm chiếc TV OLED không dây khác, được đặt tên là dòng M3, với tùy chọn kích thước 83 và 77 inch. LG cho biết, dòng sản phẩm sẽ được cho ra mắt trong năm 2023. Ngoài M3, LG còn giới thiệu ba dòng TV OLED có dây khác tại CES 2023.

Theo CNET