Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Lần đầu tiên quân đội ra quân trên toàn quốc để phòng dịch COVID-19

VietTimes -- Sáng nay (19/2), tại hội nghị trực tuyến toàn quân rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, lần đầu tiên quân đội đã ra quân trên quy mô toàn quốc để phòng, chống dịch COVID-19.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị. Ảnh: Đình Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị. Ảnh: Đình Nam

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 - nhấn mạnh: Lần đầu tiên quân đội ra quân trên quy mô toàn quốc để ứng phó với dịch bệnh. Đây là hoạt động tối cần thiết không chỉ để phòng, chống dịch COVID-19, mà còn là cuộc tổng diễn tập để rút ra bài học trong công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh và ứng phó với những thách thức an ninh phi truyền thống trong tương lai.

Thông tin về tình hình dịch COVID-19, Phó Thủ tướng cho biết: Mặc dù Việt Nam là nước có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng chúng ta đã dự đoán đúng tình hình, thực hiện đồng bộ các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Trong số 16 bệnh nhân mắc COVID-19, 14 người đã khỏi bệnh, 2 người bệnh còn lại tình hình sức khỏe cũng rất khả quan. Chúng ta tiếp tục kiểm soát tốt đường biên giới; thực hiện hiệu quả công tác sàng lọc, tổ chức cách ly y tế đối với các trường hợp nghi ngờ, nhất là các trường hợp công dân Việt Nam về nước từ vùng có dịch.